Ưu tiên mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay từ khóa nên chọn mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ đang rất hot trên mạng xã hội bởi lợi ích, chi phí,.. mà 2 loại bảo hiểm này mang lại không hề thua kém nhau. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ chắc chắn rằng gia đình bạn có nguồn tài chính ổn định khi mất khả năng lao động. Một bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả hết chi phí cho việc điều trị bệnh, nằm viện khi đau ốm. Vì thế sự lựa chọn của bạn sẽ khó khăn hơn khi không biết nên ưu tiên loại bảo hiểm nào trước. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn bảo hiểm nhân thọ nếu

1.1 Bạn có một khoản vay thế chấp:Có một khoản nợ luôn là gánh nặng đối với người trụ cột của gia đình. Và khi đó, bạn nên tự hỏi, liệu gia đình bạn có khả năng thanh toán khoản nợ đó nếu bạn gặp rủi ro và không may qua đời không? Nếu câu trả lời là không, thì bạn nên ưu tiên chohợp đồng bảo hiểm nhân thọ, số tiền đáo hạn bảo hiểm sẽ giúp bạn dần dần chi trả hết số nợ, và hỗ trợ người thân của bạn thanh toán nợ ngay cả khi bạn đã qua đời.

1.2 Bạn có người phụ thuộc: Bạn mới lập gia đình? Bạn có con nhỏ hay con đã trưởng thành? Dù thế nào đi nữa thì tin chắc rằng bạn sẽ vẫn luôn mong muốn những đứa con của mình được tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn nhất cả về vật chất lẫn tinh thần

Nhờ chính sách của bảo hiểm nhân thọ mà những người phụ thuộc vào chúng ta, nhất là con cái, sẽ luôn có một cơ sở tài chính đảm bảo lâu dài.

1.3 Gia đình bạn có tiền sử bệnh hiểm nghèo: Các chương trình bảo hiểm sức khỏe sẽ không chấp nhận trường hợp khách hàng tham gia có tiền sử gia đình mắc cácbệnh hiểm nghèo. Nhưng bảo hiểm nhân thọ tích cực hơn trong vấn đề này khi cung cấp các chính sách bổ sung về điều kiện sức khỏe. Có nghĩa là bạn vẫn có thể được bảo hiểm nhưng với mức chi phí cao hơn bình thường. Và tất nhiên, bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn hàng đầu vì nguy cơ bạn mắc các bệnh do di truyền là rất lớn.

2. khi nào thì nên ưu tiên bảo hiểm sức khỏe?

2.1 Khi muốn nhanh chóng được hỗ trợ điều trị bệnh:Đến bệnh viện là điều nhiều người e ngại. Các bệnh viện thường quá đông, là nơi chứa nhiều nguồn lây bệnh. Tới khám bệnh thông thường cũng sẽ phải xếp hàng, đợi gọi tới số của mình và khám có khi mất cả buổi, thậm chí cả ngày. 

2.2 Khi mắc các căn bệnh nặng có thể được điều trị với điều kiện tốt nhất: Bất cứ ai khi cận kề cái chết cũng đều tìm mọi cách để duy trì sự sống. Có bệnh phải vái tứ phương. Tuy nhiên điều kiện y tế ở các bệnh viện đôi khi không đủ để đáp ứng nguyện vọng này.

2.3 Khi cần trao đổi về tình trạng sức khỏe mà không cần tới bệnh viện: Không phải lúc nào một yêu cầu giải đáp về bệnh và các triệu chứng bệnh cũng nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng với bảo hiểm sức khỏe thì có thể

Rõ ràng, với những lợi điểm của cả hai hình thức bảo hiểm, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưu tiên cho sản phẩm nào còn tùy vào nhu cầu của bạn. Nhưng rất vui là, thay vì phải lựa chọn một trong hai sản phẩm tuyệt vời này, giờ khách hàng hoàn toàn có thể tham gia các chương trình bảo hiểm tích hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Tuy mức phí chỉ nhỉnh hơn một chút nhưng lại bao gồm lợi điểm của cả hai hình thức. Quá tuyệt phải không nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn