Bảo hiểm ô tô tốt nhất và những điều cần biết

Khi bạn sở hữu một chiếc ô tô và muốn lưu thông trên đường thì chắc chắn bạn phải mua bảo hiểm ô tô vì đó là điều bắt buộc theo đúng quy định của luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, khi bạn mua bảo hiểm ô tô thì bạn nên cân nhắc kỹ và chọn gói bảo hiểm thực sự cần thiết để giảm thiểu những thiệt hại đến mức thấp nhấp có dịch vụ bồi thường cao. Hãy là người tiêu dùng thông minh. Vậy bảo hiểm ô tô tốt nhất và những điều cần biết sẽ giúp bạn điều gì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

bảo hiểm ô tô tốt nhất

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

– Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô đó. Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

– Thực trang giao thông đường bộ nước ta đang ngày càng trở lên phức tạp. Khi sử dụng xe bạn không thể khó tránh khỏi những lần va quẹt hoặc do ý thức người tham gia giao thông, hệ thống cầu đường không chắc chắn, do thời tiết,…Và tất nhiên là mức phí thanh toán cho những lần rủi ro này không hề rẻ chút nào.

Chính vì thế mà bạn nên mua bảo hiểm cho xe của mình để khi có sự cố không mong muốn thì sẽ được bồi thường cũng như sửa chữa hợp lý. Tuy nhiên, khi tham gia vào bảo hiểm thì bạn cần đọc kỹ càng và cẩn thận những điều khoản viết trên hợp đồng để khi có vấn đề thì sẽ được xử lý công bằng.

2. Có 4 hình thức bảo hiểm ô tô tốt nhất phổ biến

bảo hiểm ô tô tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô tốt nhất thông dụng tại hầu hết các công ty bảo hiểm là:

– Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển

– Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

– Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

>>>Xem thêm: Những kiến thức khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô 

3. Khách hàng có nên chọn mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô?

Mức miễn thường là một điều khoản không bắt buộc trong bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên các công ty bảo hiểm thường khuyến khích người tham gia bảo hiểm với mức miễn thường nhất định. Khi đó khách hàng phải tự trả một khoản chi phí trước khi công ty bảo hiểm trả cho những tổn thất có thể xảy ra.

– Dưới góc độ của công ty bảo hiểm, mức miễn thường giúp giảm các khoản bồi thường cho tổn thất nhỏ, tập trung nguồn lực cho những tổn thất lớn.

– Dưới góc độ của khách hàng, hiểu đơn giản: nếu tổn thất, chi phí sửa chữa xe bằng hoặc dưới mức miễn thường thì công ty bảo hiểm không chi trả cho khoản chi phí này. Ngược lại chi phí cao hơn mức miễn thường, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho khoản chênh lệch đó.

Ví dụ: bạn mua bảo hiểm có mức miễn thường là 4 triệu đồng. Nếu chi phí sửa xe từ 4 triệu đồng trở xuống, công ty bảo hiểm không thanh toán chi phí này. Tuy nhiên nếu tổn thất hơn 4 triệu, cụ thể là 5 triệu, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho khách hàng 1 triệu chênh lệch. Và tất nhiên nếu tổn thất lên đến tận 100 triệu, người mua bảo hiểm chỉ chịu 4 triệu, còn công ty bảo hiểm sẽ gánh cả 96 triệu đồng.

Lợi ích tiếp theo mà khách hàng nhận được là khi chọn mức miễn thường thì được hưởng một số dịch vụ chăm sóc chu đáo. Đối với những tài xế lái xe an toàn, số lần bồi thường ít sẽ được các công ty ưu đãi giảm phí cho những năm mua bảo hiểm tiếp theo.

Hiện nay có nhiều chủ xe còn e ngại mình sẽ “lỗ vốn” khi mua bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên một số người khác lại nghĩ rằng bảo hiểm chính là “lá bùa hộ mệnh” phòng xa tránh họa gần bởi khi lưu thông trên đường tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Như vậy ngoài bảo hiểm dân sự bắt buộc phải mua, thiết nghĩ các chủ xe cũng nên mua những hình thức bảo hiểm khác để bảo vệ cho bản thân mình, người thân, tài sản và hàng hóa trên xe.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn