Tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt

Cuộc sống luôn tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn xung quanh các hoạt động thường ngày. Chính vì thế con người sẽ hướng đến phương pháp dự phòng đảm bảo an toàn. Phương pháp hiện tại được đại đa số mọi người sử dụng chính là mua bảo hiểm. Trên thị trường có khá nhiều hãng bảo hiểm, một trong số đó Bảo Việt được nhiều người ưu chuộng hơn cả bởi sản phẩm đa dạng và đáp ứng được nhu cầu phần lớn của người có nhu cầu tham gia. Không thể kể đến sản phẩm đang được hầu hết tài xế sử dụng đó là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt.

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự thuộc loại bảo hiểm bắt buộc của nhà nước, mọi xe ô tô lưu hành trên đường đều phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba.

Bên thứ ba là người bị thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản do xe cơ giới gây ra trừ những người sau:

+ Lái xe, phụ xe trên chính chiếc xe đó

+ Người trên xe và hành khách trên chính chiếc xe đó

+ Chủ sở hữu xe trừ trường hợp chủ sở hữu đã giao cho tổ chức, cá nhân khác chiếm hữu, sử dụng chiếc xe đó

2. Phạm vi chi trả của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt

Bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba. Tuy nhiên bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt sẽ không chi trả trong những trường hợp sau:

+ Nếu bên thứ ba cố ý gây thêm thiệt hại

+ Lái xe sau khi gây tai nạn bỏ chạy, không có giấy phép lái xe hợp lệ, thiệt hại gây ra các hậu quả gián tiếp khác như hỏng cây cối, nhà cửa, thiệt hại với tài sản bị mất cắp hay cướp trong tai nạn.

3. Mức trách nhiệm của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt

 – Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự xe ôtô đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 50.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

 – Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn

4. Bảng giá bảo hiểm theo quy định của nhà nước

5. Thời hạn hiệu lực bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm là 1 năm

Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô sẽ được hủy bỏ trong những trường hợp sau:

iocn tickXe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật;

iocn tickXe cơ giới hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật;

iocn tickXe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận;

iocn tickXe cơ giới hỏng không sử dụng được hoặc bị phá huỷ do tai nạn giao thông được cơ quan công an xác nhận.

6. Thời hạn yêu cầu bồi thường, thanh toán và khiếu nạn bồi thường

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe cơ giới phải gửi thông báo bằng văn bản theo mẫu quy định tại đây và các tài liệu quy định trong hồ sơ yêu cầu bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới cho doanh nghiệp bảo hiểm.

iocn tickThời hạn thanh toán bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới và không quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ.

iocn tickTrường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho chủ xe cơ giới biết lý do từ chối bồi thường trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

iocn tickThời hiệu khởi kiện về việc bồi thường bảo hiểm là 03 năm kể từ ngày doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán bồi thường hoặc từ chối bồi thường. Quá thời hạn trên quyền khởi kiện không còn giá trị.

Trên đây là thông tin về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt bạn cần lưu ý vì đây là bảo hiểm bắt buộc của nhà nước bất kỳ chủ xe ô tô nào cũng phải tham gia.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô rẻ nhất

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn