Bảo hiểm du học Malta và Kiến thức cần biết khi du học Malta

trường đại học ở maltaTrong khi du học Phần Lan hay Đức đã rất quen thuộc với nhiều người thì Du học Malta hiện nay vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ mới nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi lựa chọn phương án du học. Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ở phía Nam của Châu Âu nhưng lại là thành viên của rất nhiều tổ chức lớn như thành viên toàn phần của khối EU, thành viên của cộng đồng các nước sử dụng đồng tiền chung Euro, thành viên của Nato. Hầu hết các ngày trong năm Malta có khí hậu ôn hòa, Malta được mệnh danh là “resort” của Châu Âu. Mặc dù là đất nước nhỏ với dân số chưa đến 400.000 người nhưng Malta lại là đất nước rất năng động, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất EU, Malta cũng là đất nước có hệ thống giáo dục hết sức phong phú, không thua kém bất kỳ nền giáo dục nào trong khối EU. Malta sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giảng dạy, đào tạo. Do vậy, nếu chúng ta không lựa chọn Anh, Mỹ, New Zealand để học tập vì lý do tài chính thì Malta chính là điểm đến tuyệt vời với chi phí học tập sinh hoạt hợp lý. Malta có khá nhiều trường Đại học, nổi tiếng nhất là Đại học Quốc Gia Malta, có tất cả các chương trình, nghành nghề đào tạo tương đương với tất cả các quốc gia khác trong khu vực. Trường đại học đứng thứ hai tại Malta phải kể đến là trường đại học MCAST, có mô hình đào tạo gần như đại học Bách Khoa của Việt Nam. Mội trường đào tạo MCAST có tính ứng dụng thực tiễn cao, có tương tác mật thiết với các doanh nghiệp trong khối EU để nắm bắt nhu cầu thực tế của thị trường để từ đó nhanh chóng đưa vào chương trình giảng dạy. Ngoài ra, do được ví là “resort” của Châu Âu, Malta có các chương trình đào tạo về du lịch, nhà hàng khách sạn hấp dẫn. Ngoài ra, do nằm trong khối EU Malta còn được các trường nổi tiếng trong khối đặt chi nhánh, trong đó phải kể đến trường LSC (London School of Commerce) của Anh Quốc. Nếu bạn nào học ở trường LSC tai Malta thì khi tốt nghiệp sẽ nhận văn bằng của cả trường Malta và trường LSC nổi tiếng của Anh Quốc

Tóm lược những nét chung về đất nước Malta

 • Malta là một quốc đảo nhỏ với với diện tích chỉ vẻn vẹn 316 km2, thuộc vùng Địa trung Hải với khí hậu cận biển ôn hòa điển hình, được mệnh danh là quốc gia ‘xanh quanh năm’.
 • Đến với Malta, bạn sẽ choáng ngợp trước lối kiến trúc theo phong cách Anh cổ kính và tráng lệ. Người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách.
 • Malta là một đảo quốc nhỏ thuộc quần đảo Malta xinh đẹp, nằm giữa Sicily (Italy) và bờ biển Bắc Phi nổi tiếng với các di tích lịch sử cổ xưa, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn.
 • Với vị trí quân sự chiến lược, Malta từng phải đối mặt với nhiều lần bị đô hộ và chiếm đóng bởi những đế quốc hùng mạnh từ thời trung cổ cho đến 1974 mới hoàn toàn được giải phóng.
 • Tuy là quốc gia có diện tích nhỏ nhất Châu Âu, Malta có nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Thế mạnh trong các ngành Dịch vụ, Du lịch và Hàng hải của quốc đảo này đã mang lại nguồn thu lớn mỗi năm cùng với nhu cầu bổ sung nhân lực ngày càng cao. Đây chính là cơ hội vàng cho các du học sinh muốn tích lũy kinh nghiệm và phát triển nghề trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

Quốc gia phát triển về du lịch

Là quốc gia có diện tích nhỏ nhất trong khu vực Châu Âu, song Malta lại có nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Dịch vụ, du lịch và hàng hải là những ngành trọng điểm nhất của đất nước, mang lại nguồn thu lớn mỗi năm.

Sở hữu những khung cảnh và công trình kiến trúc vĩ đại, Malta thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm khiến ngành dịch vụ, du lịch và khách sạn tại Malta trở thành một trong những ngành phát triển nhất, thường xuyên đòi hỏi nhân lực bổ sung cho ngành. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý quan trọng, Malta cũng là một trong những hải cảng quan trọng của EU và là nguồn thu về mặt kinh tế quan trọng của đất nước.

bảo hiểm du lịch Malta

Đất nước nói tiếng Anh: 

Ngôn ngữ sử dụng chính là Malta là Tiếng Anh và giáo dục Malta cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh. Đây là một trong những đặc điểm thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế chọn lựa du học Malta ngắn hạn, để nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Đất nước yên bình:

 • Malta được đánh giá là nơi tốt nhất để nghỉ hưu, với khí hậu tuyệt vời. “Nơi an toàn nhất để sống” cũng là một trong số nhiều danh hiệu được trao cho Malta bởi cư dân nơi đây và khách du lịch trên khắp thế giới.
 • Nếu lo lắng về rủi ro thiên tai hãy đến Malta. Đất nước này được đánh giá là quốc gia tốt thứ hai về giữ các thảm họa tự nhiên trong tầm kiểm soát.
 • Mức thuế suất thấp do Nhà nước ban hành khiến Malta là một trong những vị trí tiềm năng nhất để thành lập doanh nghiệp quốc tế. Đây cũng là nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản.
 • Sau khi xem xét tỷ lệ tội phạm thấp, các biện pháp an toàn và thời tiết, tạp chí Telegraph Anh đã ca ngợi Malta là “Không còn một nơi nào đáng hơn để nghỉ hưu ở nước ngoài”.

Đặc điểm giáo dục của Malta

Malta là thuộc địa lâu đời của Anh quốc nền hình thành những nét giáo dục tương đồng. Chính phủ Malta cũng có những tư tưởng tiến bộ khi chấp nhận những đặc điểm của giáo dục nước Anh, đưa vào chương trình giáo dục quốc gia và áp dụng những phương pháp giáo dục mới.

Với những phát triển nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng hải cũng như những lĩnh vực quan trọng của ngành kinh tế như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin, Malta mang lại những chương trình giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn của thế giới với những ngôi trường Đại học lâu đời của quốc gia này.

Malta là quốc gia có dân số chưa tới 400,000 người, nhưng hệ thống các trường học lại vô cùng đa dạng với. Hàng năm hơn 40 trường Đại học của Malta đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 30,000 sinh viên, với rất nhiều sinh viên quốc tế trong số đó.

Hệ thống giáo dục của Malta

Do đặc điểm lịch sử, nền giáo dục Malta chịu ảnh hưởng và có nhiều nét tương đồng với nền giáo dục Anh Quốc. Malta chú trọng vào các thực hành kỹ năng và nghiên cứu.  Các ngành thế mạnh được đào tạo chính là: dịch vụ, du lịch, hàng hải, kỹ thuật… cũng như những các khối ngành quang trọng như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin.

Tuy dân số chỉ chưa tới 400,000 người, nhưng Malta lại có hệ thống các trường học vô cùng đa dạng. Hàng năm hơn 40 trường Đại học, Cao đẳng của Malta đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 30,000 sinh viên, với rất nhiều sinh viên quốc tế trong số đó.

Tại sao nên chọn du học Malta

Trước kia, khi chọn lựa du học Châu Âu nhiều bạn trẻ thường nghĩ đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển nổi bật nhất trong khu vực như Anh, Pháp, Đức… Tuy vậy du học Malta gần đây đã trở thành lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn khi quyết định du học.

 Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn chọn lựa du học Malta ngay lập tức:

 • Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.
 • Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên Việt Nam trượt visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin visa du học Malta đơn giản hơn về các thủ tục chứng minh tài chính và rút ngắn thời gian xin visa hơn các nước khác.
 • Chính phủ có nhiều chính sách hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.
 • Chi phí học tập vô cùng hợp lý, chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kỳ trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.
 • Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.
 • Một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất để học tiếng Anh. Một khóa học tăng cường ngắn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh và tạo thêm động lực cho bạn. Với một khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh giá trị. Tại Malta, tất cả các chương trình đều được điều chỉnh để phù hợp với mục đích và thời gian của bạn.
 • Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 500 – 600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sống thoải mái tại đây. Đồng thời, du học sinh quốc tế cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nếu muốn trang trải cho chi phí sinh hoạt.
 • Cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…vv.
 • Điều đặt biệt nữa là Malta nằm trong khối Schengen do đó bạn có thể di chuyển đến tất cả các quốc gia khác trong khối này mà không cần qua bất cứ một kiểm soát biên giới nào. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau mà không cần mất quá nhiều thủ tục phức tạp.

Chi phí du học tại Malta:

 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Malta chỉ bằng một phần ba so với Anh Quốc.
 • Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 400-600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sinh hoạt thoải mái tại đây.
 • Hoc phí tại Malta trung bình dao động trong khoảng 4,000 – 8,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kỳ ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.
 • Khóa tiếng Anh: 4000 – 5,200 Euro / 08 tháng

Mức phí:

• Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro/năm
• Cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro / năm
• Thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/năm

(*) Lưu ý: Với các khóa ngôn ngữ, sinh viên có thể tham gia hàng tháng. Với các chương trình bậc cao, Malta có 1 kỳ nhập học tháng 9.

– Cơ hội việc làm thêm tại Malta rộng mở trong các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, IT, Lập trình…vv.

Điều kiện về trình độ học vấn

(*) Bạn muốn đi du học Malta bậc Đại học và Thạc sĩ, nhưng bạn lại chưa có điểm IELTS hoặc khả năng tiếng Anh còn rất “khiêm tốn”?

Đừng quá lo lắng! Là một quốc gia nói tiếng Anh (do từng là thuộc địa của Vương quốc Anh), bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình khi tới Malta và hoàn thành xong chương trình dự bị tiếng Anh, sau đó thực hiện theo lộ trình dưới đây:

 • Chương trình dự bị tiếng Anh: Không yêu cầu điểm Tiếng Anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký các khóa học cải thiện tiếng Anh trong vòng 6 tháng, 8 tháng và 1 năm. Sau thời gian này, bạn có thể ghi danh vào các chương trình học phù hợp.
 • Chương trình Đại học: Bạn phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Lực học trung bình khá trở lên và có điểm IELTS > 5.5.
 • Chương trình Thạc sĩ (Master): Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và đạt IELTS > 6.0 thì có thể theo học chương trình Thạc sĩ Malta.

Điều kiện tài chính

Khi du học Malta, bạn cần chứng minh tài chính để cho thấy gia đình có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học. Hơn thế nữa, điều này chứng tỏ bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Tuy vậy, thủ tục chứng mình tài chính để đi du học Malta rất đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe như nhiều nước khác!

Bảo hiểm du học Malta

Do nằm trong khối EU nên để xin Visa vào Malta, bạn cũng cần trang bị bảo hiểm du học với phạm vi bảo hiểm y tế quốc tế trong thời gian học tập. Hạn mức chi trả y tế tối thiểu 30.000 Euro. Bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị phối hợp với rất nhiều trung tâm đào tạo, tuyển sinh du học Malta để cung cấp loại hình bảo hiểm này. Khi tham gia bảo hiểm du học, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi bảo vệ toàn diện cho bản thân

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM DU HỌC MALTA

Đơn vị tính: EUR

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM CHƯƠNG TRÌNH

BẠC

VÀNG

KIM CƯƠNG

HẠN MỨC BẢO HIỂM

40.000 EUR 80.000 EUR 120.000 EUR
Mục 1 – Quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân BẠC VÀNG KIM CƯƠNG
Quyền lợi A: Tai nạn Cá nhân      
1. Chết do tai nạn * 40.000 80.000 120.000
2. Mất hai mắt, hai chi hoặc một mắt và một chi * 40.000 80.000 120.000
3. Mất một mắt hoặc một chi * 20.000 40.000 60.000
4. Chết hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn trong phương tiện giao thông công cộng hoặc xe riêng * 80.000 160.000 240.000
5. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn khác * 40.000 80.000 120.000
Quyền lợi B: Bảo hiểm thẻ tín dụng ** 400 400 400
Mục 2 – Chi phí y tế và các chi phí khác BẠC VÀNG KIM CƯƠNG

Quyền lợi A: Chi phí y tế

     

Chi phí y tế nội trú, ngoại trú, bao gồm cả chi phí y tế tiếp theo phát sinh trong vòng 1 tháng kể từ khi trở về Việt Nam

40.000 80.000 120.000

Quyền lợi B: Chi phí khác

     

i) Hỗ trợ người đi cùng

4.000

4.000

4.000

ii) Hồi hương thi hài Toàn bộ Toàn bộ Toàn bộ
iii) Chi phí mai táng 8.000 8.000 8.000
iv) Hồi hương trẻ em *** 4.000 4.000 4.000

Quyền lợi C: Chi phí vận chuyển y tế cấp cứu

Bao gồm chi phí cho việc vận chuyển y tế, được đánh giá là cần thiết, đến một địa điểm mới

Chi trả toàn bộ Chi trả toàn bộ Chi trả toàn bộ
Dịch vụ cứu trợ khẩn cấp (84-8 3823 2429) Chi trả toàn bộ Chi trả toàn bộ Chi trả toàn bộ
Mục 3 – Trợ cấp nằm viện: Cung cấp trợ cấp ngày cho mỗi ngày trọn vẹn Người được bảo hiểm nằm viện không áp dụng €40/ngày và €800 tổng cộng cho một sự kiện 40/ngày và €1.600 tổng cộng cho một sự kiện
Mục 4 – Hành lý và tư trang ****: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm đối với các đồ vật bị mất hoặc hư hỏng trong chuyến đi €200/đồ vật và €1.000 tổng cộng €400/đồ vật và €2.000 tổng cộng
Mục 5 – Nhận hành lý chậm: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp cần mua gấp các vật dung cần thiết do nhận hành lý chậm ít nhất 8 tiếng €160 cho mỗi người được bảo hiểm €160 cho mỗi người được bảo hiểm
Mục 6 – Tiền mang theo và Giấy tờ thông hành: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp bị mất Tiền và Giấy tờ thông hành mang theo do mất cắp hoặc thiên tai cộng với chi phí ăn ở. đi lại phát sinh thêm

Tiền mang theo €160
các chi phí khác €800

Tiền mang theo €240
các chi phí khác €2.400

Mục 7 – Trách nhiệm cá nhân: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp bị khiếu nại về trách nhiệm pháp lý đối với thương tật thân thể hoặc hư hỏng tài sản do một sự kiện xảy ra trong chuyến đi 160.000 160.000
Mục 8 – Chuyến đi bị trì hoãn: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp hãng vận tải công cộng xuất phát chậm ít nhất 8 tiếng

€80 cho mỗi 
8 tiếng và
€400 tổng cộng

€80 cho mỗi 
8 tiếng và €800 tổng cộng

Mục 9 – Mất tiền đặt cọc hay hủy bỏ chuyến đi: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm đối với các khoản đặt cọc và thanh toán không được hoàn lại do hủy chuyến đi vì các lý do được nêu trong đơn bảo hiểm 4.000 6.000
Mục 10 – Rút ngắn chuyến đi: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm đối với các chi phí không hoàn lại phát sinh từ việc chuyến đi bị buộc phải rút ngắn do thành viên gia đình bị chết hoặc bị thương tật/ốm đau nghiêm trọng hoặc do nổi loạn hoặc bạo loạn dân sự 4.000 6.000
Mục 11 – Chơi golf ‘Hole in One’: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm đối với những chi phí phát sinh sau khi đạt được cú đánh “hole in one” trong chuyến đi 160 160
Mục 12 – Bồi hoàn khấu trừ bảo hiểm của phương tiện thuê: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm đối với mức khấu trừ trong đơn bảo hiểm xe mà Người được bảo hiểm phải trả do tai nạn xảy ra với chiếc xe mà Người được bảo hiểm thuê 400 400

Thủ tục chứng minh tài chính du học Malta:

 1. Thẻ visa debit: Bạn cần đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên. Sao kê tài khoản của bạn /phụ huynh trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có); trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.
 2. Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Malta trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn. Sổ tiết kiệm tương đương số tiền 300 – 400 triệu VND (đã gửi trước 03 – 06 tháng và có kỳ hạn gửi còn ít nhất 03 tháng kể từ ngày nộp đơn Visa).
 3. Thu nhập hàng tháng: Xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ và/hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm) gồm 2 giấy tờ:

– Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

 • Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty;
 • Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền ký xác nhận;
 • Tên, số chứng minh thư của bạn/người bảo lãnh tài chính;
 • Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.

– Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận, có dấu đỏ xác minh của công ty.

Xem thêm: Bảo hiểm du lịch quốc tếbảo hiểm du lịch châu âubảo hiểm du lịch Bảo Việt

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn