Kinh nghiệm xin Visa đi Hà Lan và những lưu ý khi du lịch Hà Lan

Đất nước với phân nửa diện tích thấp hơn mực nước biển, với những cối xay gió khổng lồ và cánh đồng hoa tulip bạt ngàn cùng bao điều hấp dẫn khác đã và đang khiến bao người yêu mến Hà Lan. Do đó, Hà Lan trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều khách du lịch trên thế giới. Để có thể đến đước nơi đây bạn phải xin cấp cho mình một cuốn hộ chiếu có dán ngay ngắn tấm visa Hà Lan. Không hề dễ dàng, nhưng cũng không hoàn toàn khó, đó là cảm tưởng của mình khi lần đầu đi xin visa Hà Lan nói riêng và các quốc gia khác trong Châu Âu – khối Schengen nói chung. Nhưng tất cả những gì bạn cần là sự cẩn thận và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

đất nước Hà Lan

Bước 1: Lựa chọn diện Visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

VISA DU LỊCH HÀ LAN

– Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.

– Ảnh: một ảnh 3.5 x 4.5 cm

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực hoặc thị thực đã được cấp trước đó của bạn.

– Hợp đồng bảo hiểm – y tế – du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

– Đưa ra bằng chứng chứng minh các quan hệ kinh tế và/hoặc xã hội (ví dụ một thư mời làm việc, giấy cho phép đi nghỉ gần đây, ba phiếu lương, báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc chứng minh thu nhập của bạn trong ba tháng gần đây, bằng chứng về quyền sở hữu tài sản/đất, báo cáo nộp thuế, báo cáo lương hưu, giấy chứng nhận đăng kí Doanh nghiệp, Bản sao hồ sơ đăng kí hộ khẩu, bản sao giấy chứng nhận kết hôn hoặc chứng nhận li hôn nếu có). Đối với học sinh sinh viên: giấy đăng kí học tại trường THPT hoặc đại học và nếu đi du lich trong thời gian học, thì phải có giấy chứng nhận của nhà trường cho phép vắng mặt. Trung bình phải có tương đương 34 EURO mỗi ngày. Không chấp nhận tiền mặt.

– Bản sao giấy đăng kí đặt phòng khách sạn của toàn bộ chuyến đi ( cũng thực hiện ở các nước Schengen) và đặt vé máy bay (Đại sứ quán khuyên bạn không nên thanh toán tiền ăn ở tại khách sạn hoặc trả vé máy bay trước khi bạn được cấp thị thực).

– 1 lịch trình rõ ràng trong đó có nêu lộ trình du lịch chính xác và thời gian lưu trú mỗi lần tại các quốc gia Schengen.

– Bảo hiểm du lịch với mức chi bồi thường lớn hơn 30.000 Euro, phù hợp với thời gian của chuyến đi.

– Trong một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ tài liệu khác

– Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (bản dịch được hợp pháp hóa) sang tiếng Anh.

VISA THĂM THÂN HÀ LAN

– Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.

– Ảnh: một ảnh 3.5 x 4.5 cm

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ thời điểm bắt đầu chuyến đi và các hộ chiếu cũ (nếu có).

– Những tài liệu bổ sung được yêu cầu cho những người xin thị thực dưới 18 tuổi. Sự chấp thuận từ phía cha mẹ cho người đó đi du lịch nước ngoài. Nếu người xin cấp thị thực chỉ được bảo hộ bởi cha hoặc mẹ, thì cần phải có giấy xác nhận. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, người xin thị thực giấy khai sinh của mình và Chứng minh thư của người bảo trợ.

– Hợp đồng bảo hiểm – y tế – du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

– Tuyên bố bảo lãnh không quá 3 tháng. Mẫu này được hoàn thiện bởi người bảo hộ là công dân Hà Lan và chữ kí của người đó phải được hợp pháp hóa tại chính quyền thành phố. Đơn này được cấp tại chính quyền các thành phố tại Hà Lan hoặc trên trang web.

– Bản sao chứng minh nhân dân Hà Lan (trang bìa hộ chiếu Hà Lan) của người bảo hộ. Nếu người bảo lãnh/Bảo hộ là người nước ngoài, thì cũng cần phải nộp bản sao giấy phép định cư.

– Trong trường hợp người bảo hộ thanh toán toàn bộ các khoản chi phí của bạn thì Người bảo hộ cần phải đưa ra những bằng chứng về phương tiện tài chính (báo cáo lương của ba tháng gần đây hoặc một bản báo cáo thuế thu nhập hoặc lương hưu, một bản kê khai của người chủ thuê làm việc hoặc một hợp đồng làm việc gần đây; nếu người bảo lãnh/bảo hộ là một người chủ của một công ty hoặc tự kinh doanh thì cần phải có tờ khai đăng kí từ Phòng thương mại tối đa là 3 tháng, bảng cân đối kế toán và bảng tính toán lợi nhuận và lỗ trong ít nhất 2 năm tài chính)

– Nếu không ở cùng với người mời đến: phải đưa ra bằng chứng nơi ở: đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ trong suốt thời gian lưu trú.

– Trong trường hợp người xin thị thực thanh toán toàn bộ chi phí, thì phải chứng minh được rằng bạn có ít nhất 34 Euro mỗi ngày để trang trải cho toàn bộ các chi phí trong thời gian bạn lưu trú lại Hà Lan (các tài liệu yêu cầu: ví dụ sổ ngân hàng bản gốc, thư mời làm việc, séc của người đi du lịch hoặc các giấy tờ tài liệu tương tự). Không chấp nhận tiền mặt.

– Đưa ra bằng chứng chứng minh các quan hệ kinh tế và/hoặc xã hội (ví dụ một thư mời làm việc, giấy cho phép đi nghỉ gần đây, ba phiếu lương, báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc chứng minh thu nhập của bạn trong ba tháng gần đây, bằng chứng về quyền sở hữu tài sản/đất, báo cáo nộp thuế, báo cáo lương hưu, giấy chứng nhận đăng kí Doanh nghiệp, Bản sao hồ sơ đăng kí hộ khẩu, bản sao giấy chứng nhận kết hôn hoặc chứng nhận li hôn nếu có)

– Trong một số trường hợp, yêu cầu nộp một số tài liệu bổ sung. Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (dịch công chứng) sang tiếng Anh.

VISA CÔNG TÁC HÀ LAN

– Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.

– Ảnh: một ảnh 3.5 x 4.5 cm

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ thời điểm bắt đầu chuyến đi và các hộ chiếu cũ (nếu có).

– Vợ chồng hoặc con đi cùng cần phải được đề cập trong thư mời đi công tác để xin được cấp thị thực. Hiệu lực của thị thực dành cho vợ chồng/con này sẽ không được lâu hơn so với thị thực của vợ chồng/cha mẹ.

– Trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ cần phải nộp1 bản thỏa thuận (giấy đồng ý) của người còn lại và 1 bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của cha và mẹ. Đơn xin cấp thị thực cần phải được kí bởi người bảo hộ hợp pháp. Nêu trẻ em được bảo hộ bởi cha hoặc mẹ thì cần phải có giấy chứng nhận. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, người xin thị thực giấy khai sinh của mình và Chứng minh thư của người bảo trợ.

– Hợp đồng bảo hiểm – y tế – du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

– Trong trường hợp bạn là chủ của 1 công ty: Hãy đưa ra bằng chứng về các phương tiện tài chính: báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc (công ty hoặc cá nhân) về thu nhập hoặc doanh thu trong ba tháng gần đây, bản gốc giấy đăng kí kinh doanh + bản sao, báo cáo nộp thuế, bằng chứng về các giao dịch kinh doanh trước đó với công dân Hà Lan và/hoặc người mời sang.

– Trong trường hợp bạn là 1 nhân viên: Hãy đưa ra bằng chứng về các phương tiện tài chính: ba báo cáo lương gần nhất và báo cáo của ông chủ thuê bạn làm việc gần đây, hợp đồng lao động gần đây xác nhận vị trí của người xin cấp thị thực, thông báo lương và các chi phí phải trả cho chuyến đi nếu người bảo hộ không đài thọ các chi phí đó.

– Thư xác nhận của công ty của bạn giải thích mục đích và thời gian chuyến đi và bảo lãnh đài thọ cho toàn bộ các chi phí có thể phát sinh trong suốt thời gian lưu trú tại Hà Lan (ví dụ như đi lại, ăn ở, bảo hiểm y tế du lịch và các báo cáo tài chính đã công chứng của công ty)

– Bản gốc thư mời của công ty Hà Lan đã kí trong đó có nêu rõ mục đích/các cuộc họp/hội thảo hoặc sự kiện có liên quan đến thương mại, công nghiệp hoặc công tác cũng đề cập dến thời gian chuyến đi, nơi người xin cấp thị thực sẽ lưu trú tại Hà Lan và nên rõ bên nào sẽ phải chịu chi phí của chuyến đi đó.

– Vé tham dự hội chợ hoặc đại hội nếu có.

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

– Xác nhận từ phòng ở đã đặt cho toàn tộ thời gian chuyến đi trong đó bao gồm các quốc gia khác trong suốt chuyến đi này.

– Trong một số trường hợp, yêu cầu nộp một số tài liệu bổ sung. Nếu Đại sứ quán không biết đến công ty đó thì người xin thị thực cần phải chứng minh về sự tồn tại và năng lực tài chính của công ty đó để hỗ trợ quá trình xin cấp thị thực

– Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (bản dịch được hợp pháp hóa) sang tiếng Anh.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa Hà Lan

ĐSQ chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn từ trước chứ không nhận hồ sơ không có lịch hẹn. Nên đây là bước quan trọng, cần thiết bạn phải thực hiện trước khi đến trực tiếp văn phòng ĐSQ. Bạn truy cập vào website: http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/Schedule-An-Appointment.html​ đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với LSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

♦ Địa chỉ nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hy Lạp. Tùy theo địa phương của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:

Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Daeha – 360 Kim Mã, Hà Nội

Tel: +84 43 831 5655

Fax: +84 43 831 5655

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 901 – tháp Sài Gòn – 29, Lê Duẩn, Quận 1

Tel: (+848)-38235932

Fax: (+848)-38235934

♦ Lệ phí 

– Hộ chiếu ngoại giao sẽ được cấp hoàn toàn miễn phí

– Biểu phí visa Hà Lan thông thường: 60 EUR – 1,450,000 VND

– Biểu phí xin visa Hà Lan thấp đối với thị thực schengen(trẻ từ 6 – 11 tuổi): 35 EUR – 840,000 VND

– Biểu phí làm visa đi Hà Lan thấp đối với thị thực Schegen – Visumfacilitation (cư dân của các quốc gia Armenia/ Georgia /Azerbaijan / Cape Verde / Russia /Kosovo / Ukraine) đôi khi còn phụ thuôc vào thời gian làm visa Hà Lan, thường ở mức sau : 35 EUR – 840,000 VND

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Theo quy định chung, thời gian xét cấp xin visa du lịch Hà Lan là 15 ngày niên lịch (tính cả ngày thứ 7 lẫn Chủ Nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ, với điều kiện hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ yêu cầu.

Trong một số trường hợp đối với hồ sơ cụ thể có thể lên đến 30 ngày và trong những trường hợp đặc biệt hồ sơ của bạn có thời gian xét duyệt lên đến 60 ngày.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Hà Lan của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

 Thời tiết :

Khi đến với Hà Lan thì nhiều khách du lịch sẽ cảm thấy khí hậu nhẹ với gió biển, ướng gió chính ở Hà Lan là hướng tây-nam ôn hòa với mùa hè mát và mùa đông không lạnh. Hà Lan có ranh giới về phía tây và phía bắc là biển Bắc, về phía đông là Đức và về phía nam là Bỉ. Mùa hè ấm thay đổi theo khoảng thời gian, thời tiết nóng quá mức là rất hiếm. Cần mặc một áo khoác nhẹ hoặc áo len ngay cả vào giữa mùa hè. Mùa đông có thể khá lạnh và có tuyết.

► Di chuyển đến Hà Lan :

Đối với du khách khởi hành từ Việt Nam đến Hà Lan có thể đặt vé máy bay đi Hà Lan tại Hanoi Tourism qua các hãng hàng không uy tín trong và ngoài nước như Air France, Cathay Pacific, Korean Air, Aeroflot,… Các hãng hàng không này đều khai thác đường bay đến Hà Lan và đáp tại các sân bay quốc tế ở Rotterdam và Amsterdam.

Nếu muốn di chuyển bằng đường bộ du khách có thể kết hợp với du lịch Anh, Pháp rồi đi tàu cao tốc đến Amsterdam rất thuận lợi dễ dàng. Ngoài ra, du khách có thể liên tuyến và di chuyển bằng xe ô tô vì hệ thống giao thông đường bộ ở Hà Lan rất tốt, mà không mất công di chuyển từ thành phố ở các quốc gia khác trong khu vực Châu Âu đến Hà Lan.

► Di chuyển tại Hà Lan :

– Xe bus: Điều đặc biệt ở xe bus của người Hà Lan là người ta chỉ sử dụng phương tiện này khi trời mưa lớn hay tuyết rơi nhiều. Khi đi xe bus du khách nên chuẩn bị tiền lẻ để đi và chú ý theo dõi hành trình chuông báo hiệu để đến trạm dừng. Phương tiện công cộng này giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi đi lại giữa các thành phố.

– Tàu: Tàu ở đây phân làm 2 loại, 1 là chuyên dừng ở các thành phố lớn, 1 là chỉ dừng ở các thành phố nhỏ, nên khi sử dụng phương tiện này các bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi sử dụng. Đặc biệt tàu ở Hà Lan sẽ đắt hơn xe bus.

– Xe đạp: Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh rất nhiều xe đạp di chuyển trên đường phố khi đến Hà Lan, người dân ở đây yêu thích xe đạp hơn bất cứ phương tiện giao thông nào khác. Có rất nhiều tuyến đường dành cho xe đạp, bạn có thể thuê xe ở các khách sạn để cảm nhận vẻ đẹp và lối sống của đất nước, con người nơi đây.

xe đạp

► Khách Sạn :

Hotelboot Zwaan

Địa chỉ: Oosterdok steiger 3, Amtesterdam City Centre, 1011 VX Amtesterdam, Hà Lan.

Hotelboot Zwaan là khu vực ở Amtesterdam được nhiều du khách yêu thích, chỗ này được đánh giá là vô cùng tiện lợi, trang bị đầy đủ tiện nghi, sân thượng có máu che, tầm nhìn đẹp và thoải mái rất đáng để nghỉ ngơi. Đặc biệt du khách sẽ được thưởng thức các bữa sáng độc đáo trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn.

Classic Canal Residences

Địa chỉ: Leliegracht 4, Amsterdam City Centre, 1015 DE Amsterdam, Hà Lan.

Khách sạn được xây dựng trong một ngôi nhà truyền thống nằm ở trung tâm Amsterdam. Các phòng nghỉ ở đây được trang trí theo phong cách cổ điển, mỗi phòng đều có cửa sổ lớn và nhiều trang thiết bị hiện đại như tivi màn hình phẳng, phòng tắm nhỏ với hoa sen, wifi miễn phí.

Bastion Hotel Maastricht Centrum

Địa chỉ: Boschstraat 27, Boschstraatkwartier, 6211 AS Maastricht, Hà Lan.

Khách sạn đem lại sự tiện nghi cho du khách với những dịch vụ hấp dẫn như bãi đậu xe ngầm, wifi miễn phí, trung tâm thể dục,.. Các phòng nghỉ thì khá rộng rãi, thoái mái có tivi màn hình phẳng, minibar, cà phê, trà

Apple Park Hotel Maastricht

Địa chỉ: Pierre de Coubertinweg 3, Witte Vrouwenveld, 6225 XT Maastricht, Hà Lan.

Khác với vẻ cổ kính của Hà Lan, Apple Park Hotel Maastricht lại mang phong cách rất Tây. Du khách sẽ trầm trồ, khen ngợi bởi những dịch vụ ở đây quá sức hiện đại, giường cực dài và kiểm soát khí hậu, màn hình phẳng flath, trà, cà phê, bàn làm việc

ART Hotel Rotterdam

Địa chỉ: Mijnsherenlaan 9, Charlois, 3081 GA Rotterdam, Hà Lan.

Các phòng nghỉ ở khách sạn có tầm nhìn hấp dẫn ra quanh cảnh Sông Maas và thành phố Rotterdam, các phòng đều có phòng tắm riêng. Hoặc ngồi bên lò sưởi với món đồ uống ưa thích và đọc báo.

Bastion Hotel Rotterdam Alexander

Địa chỉ: Hoofdweg 40, Prins Alexander, 3067 GH Rotterdam, Hà Lan.

Các phòng nghỉ tại khách sạn rộng khoảng 24 m2, đạt tiêu chuẩn sang trọng, mỗi phòng được trang bị tiện nghi hiện đại. Khách sạn còn có khu vực nhà hàng dễ chịu, quầy bar, phòng khách, phòng tập thể dục

Ẩm thực Hà Lan :

Phô mai

phô mai Hà Lan

Phô mai là một trong những món ăn có truyền thống lâu đời ở Hà Lan có công thức từ nhiều thế kỉ trước. Người ta ủ sữa cho đến khi đông lại, rồi qua công đoạn tách nước, sau đó trộn với loại men mốc và tiếp tục ủ trong vòng 2 ngày. Để phô mai có mùi vị riêng, đậm đà người Hà Lan thường ngâm nó vào nước muối và tiếp tục sấy khô.

Stamppot

Là 1 món ăn khá phổ biển nhưng lại được rất nhiều người Hà Lan yêu thich. Món ăn này rất đơn giản, dễ làm mà lượng dinh dưỡng nó đem lại thì vô cùng cao, đặc biệt là nó có hương vị rất ngon, ăn 1 lần là nhớ mãi. Stamppot được làm từ khoai tây nghiền, rau, đôi khi người ta ăn kèm với thịt xông khói hoặc xúc xích.

Bánh Troopwafels

Là loại bánh kép đặc biệt của người Hà Lan, người dân địa phương thường ăn Troopwafels khi uống cà phê hoặc trà. Miếng bánh với lớp vỏ giòn tan bên ngoài hòa quyện với lớp phủ siro dẻo ngọt lịm bên trong chắc chắn là món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch tại Hà Lan.

Hutspot

Hutspot

Hutspot với nguyên liệu chính được làm từ khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây, thịt bò om, món Hutspot được biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau được dùng kèm với thịt viên kiểu Hà Lan, gia vị như hạt tiêu cay nồng, nghiệt quế thơm đặc trưng. Hutspot chuyên được phục vụ trong các nhà hàng theo phong cách gia đình, người ta đựng chúng trong các đĩa lớn và ăn kèm với thịt bò lát và sốt.

Cá Haring

Là món ăn quen thuộc của người Hà Lan qua nhiều thế kỷ, Haring còn được biết đến như 1 loại cá trích rất giàu chất bổ dưỡng, chứa nhiều Omega-3. Haring được bày bán hầu hết ở các cửa hàng bán cá.

► Địa điểm nên đi :

Tòa thị sảnh Delft

Tòa thị sảnh Delft nằm trên quảng trường Markt thuộc thành phố Delft, tỉnh South Holland, là một tòa nhà đồ sộ tiêu biểu cho phong cách kiến trúc thời Phục Hưng. Tòa thị sảnh này được kiến trúc sư Hendrick de Keyser phác họa và xây dựng dựa lên.

Làng Kinderdijk

Đến làng Kinderdijk du khách nên thuê 1 chiếc xe đạp để tham quan, khám phá ngôi làng, dạo quanh những con đường ngoằn nghèo, uốn khúc. Hay lượn lờ bên ngoài những chiếc cối xay gió bằng du thuyền, đi tản bộ để ngắm cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của nơi đây.

Vườn hoa Keukenhof

Nơi đây được bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch đến Hà Lan. Vườn hoa Keukenhof thuộc thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam tầm 40 phút đi xe bus, đến đây du khách sẽ được chìm đắm vào cảnh sắc tuyệt đẹp của cánh đồng muôn hoa, muôn sắc.

Quần đảo Frisian

Quần đảo Frisian với hơn 32 đảo nhỏ trải dài từ bờ biển Bắc thuộc bờ biển Hà Lan tới ngoài khơi hai nước Đan Mạch và Đức. Đây sẽ là điểm du lịch tuyệt vời với những ai yêu thích khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Cùng nhau ngắm mặt trời lặn, hay hoàng hôn sớm vào mỗi buổi sáng, tản bộ dưới những bãi cát trắng xóa, lắng nghe tiếng rì rào của biển cả, đón những làn gió mang vị mặn của biển thổi vào.

Thành phố Utrecht

Thành phố Utrecht được biết đến là một trong những thành phố cổ của Hà Lan, với vẻ đẹp bình yên Utrecht tuy không lộng lẫy xa hoa nhưng lại níu chân du khách đến đây mà không muốn trở lại.

Công viên Quốc gia Hoge Veluwe

Nằm tại tỉnh Gelderland, công viên Quốc gia là một trong những khu vườn có quan cảnh thiên nhiên đẹp và rộng lớn nhất ở Hà Lan. Hệ sinh thái ở đây vô cùng phong phú, bạn có thể ngắm nhìn nhiều loài thú hoang dã ở đây một cách thoải mái. Hay đạp xe qua những con đường ngoằn nghèo, tản bộ ngắm nhìn những cánh đồng hoang.

Công viên Quốc gia Hoge Veluwe

►Quà lưu niệm nên mua :

Guốc gỗ

Là món quà đặc trưng của người Hà Lan, nó xuất hiện từ thời xa xưa và được nhiều người dân sử dụng. Những đôi guốc gỗ này tuy rất mộc mạc, giản dị nhưng được chế tác rất tỉ mỉ, người ta thường sử dụng gỗ cây dương tía, cây liễu, cây tần bì,.. để đóng.

Móc khóa Amsterdam

Đây là món quà lưu niệm khá phong phú ở các nước, những chiếc móc khóa thường được gắn với những điểm tham quan nổi tiếng ở nước đó. Đặc biệt với hình dáng nhỏ gọn, dễ mua, giá thành lại rẻ, nên đây là 1 trong những món quà phổ biến ở Hà Lan.

Đồ lưu niệm

Hà Lan nổi tiếng với loài hoa tulip xinh đẹp, du khách có thể ra chợ, dạo quanh và mua sắm 1 vài món quà lý tưởng để làm quà tặng, các mặt hàng thủ công được mua nhiều nhất là hoa tulip, socola, phô mai, guốc sứ, guốc gỗ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn