Chúng ta có nên mua bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài?

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, có nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài không? Những lợi ích của mua bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài. 
Chắc hẳn các bạn khi tiến hành sắp xếp một chuyến du lịch thì các bạn sẽ được tư vấn các gói bảo hiểm du lịch, nhưng các bạn lại nghĩ rằng tại sao chúng ta cần phải mua bảo hiểm du lịch này? Chúng ta có cần thiết phải mua chúng hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta có nên mua bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài hay không?” qua bài viết này các bạn nhé.
có nên mua bảo hiểm du lịch

Những lợi ích không thể bỏ qua khi bạn mua bảo hiểm du lịch

Ngày nay việc mua bảo hiểm ngày càng phổ biến từ bảo hiểm sức khỏe đến bảo hiểm du lịch. Những loại hình bảo hiểm này có nhiều tác dụng khác nhau giúp bảo vệ người sử dụng trong những tình huống khó khăn hoặc bất ngờ xảy ra. Đặc biệt là bảo hiểm du lịch, tuy nhỏ nhưng lại “có võ” đấy các bạn. Mua bảo hiểm du lịch đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích như sau:

1.1 Lợi ích trong trường hợp bị ốm đau, bệnh tật

Ốm đau hay bệnh tật đột xuất là điều bạn không thể nào lường trước khi đi du lịch. Bạn có thể bị cảm cúm, hoặc bệnh trọng do thời tiết, dị ứng hay đơn giản là việc phải thay đổi múi giờ để phù hợp với điều kiện hiện tại tại đất nước mà bạn đang du lịch. Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch mà bạn đã nung nấu bấy lâu nay. Vì vậy nếu bạn là người dễ bị bệnh và muốn chuyến du lịch của mình an toàn hơn thì bạn đừng phân vân có nên mua bảo hiểm du lịch hay không nữa mà hãy mua ngay bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình. Các bạn có thể nhận được chi trả cho chi phí y tế tại nước ngoài và có gói bảo hiểm bạn có thể còn được trợ cấp tiền cho người thân qua thăm bệnh trong điều kiện bạn phải điều trị lâu dài tại nước sở tại.

1.2 Trong trường hợp vô tình bị mất giấy tờ hoặc thẻ tín dụng. 

Với những bạn hay đi du lịch chắc hẳn các bạn sẽ biết mẹo đi du lịch đó là sử dụng tiền mặt hạn chế, thường chỉ đủ cho nhu cầu ăn uống, đi lại của mình. Còn vấn đề thanh toán chi phí mua sắm hay chi phí khách sạn chúng ta thường sử dụng thẻ tín dụng của mình để tránh mất mát trong quá trình đi du lịch một cách đáng tiếc. Câu hỏi đặt ra là: nếu bạn đang đi du lịch ở một đất nước xa lạ, vô tình đánh rơi mất giấy tờ và thẻ tín dụng thì bạn sẽ lấy đâu ra chi phí sinh hoạt cho những ngày còn lại và cả chi phí phát sinh xảy ra? Trong những trường hợp như thế này thì bảo hiểm du lịch
có nên mua bảo hiểm du lịch bảo việt

1.3 Rủi ro trong quá trình đóng gói hành lý. 

Những rủi ro đối với hành lý khi đi du lịch nước ngoài là rạch vali, bị thất lạc hành lý hay thậm chí là mất hành lý là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn sẽ làm gì trong tình huống đó? Mọi vật dụng cần thiết cho chuyến đi đang nằm trong đó, đôi khi là cả tiền bạc nữa. Khi vấn đề này xảy ra nếu bạn đã mua bảo hiểm du lịch thì bạn sẽ được bồi thường một khoản nhất định tùy thuộc vào mức đóng bảo hiểm và tình huống mà bạn gặp phải.
 
Bảo hiểm du lịch có ý nghĩa khá quan trọng trong chuyến du lịch của bạn. Trong một vài trường hợp rủi ro mà bạn không thể lường trước được thì bảo hiểm du lịch như một “thần hộ mệnh” cho bạn để bạn có được một chuyến đi an toàn như đã dự định. Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài hay không” và những thông tin bổ ích để các bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi đi du lịch.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn