Bảo hiểm sức khỏe là gì, vì sao cần mua bảo hiểm sức khỏe?

bảo hiểm sức khỏe là gì

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khoẻ là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. 

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất được người dân  và nhà nước quan tâm. Môi trường, thực phẩm ngày càng gây nhiều tác hại cho sức khỏe con người, nhu cầu được bảo vệ sức khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sông, tuổi thọ con người cũng được đông đảo người dân quan tâm hơn, nhất là khi đời sống kinh tế đã đi lên rất nhiều so với hơn 10 năm trước đây.

Đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tật, tai nạn của người dân. Hệ thống bệnh viện trong cả nước đã nhanh chóng được nâng cấp chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng nhằm thu hút bệnh nhân. Bên cạnh đó, các bệnh viện mới, tiêu chuẩn quốc tế đã có mặt tại Việt Nam. Tất cả đều vì mục đích chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn, phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ đi lên luôn tỷ lệ thuận theo chi phí khám, chữa bệnh mà bệnh nhân và người dân phải trả. Đó thực sự là một chi phí không hề nhỏ nhưng lại không thể không chi trả khi không may rủi ro ập đến đối với sức khỏe. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã bị bất ngờ và vô cùng lo lắng về khoản tiền điều trị cho bản thân hoặc gia đình. Nhiều trường hợp phải bán tài sản giá trị hoặc vay mượn với số tiền lớn để chi trả cho việc điều trị, đây có thể được coi là mối lo chung của toàn xã hội. Khi mà lỗi lo này chưa được giải quyết thì xã hội chưa thể được gọi là hạnh phúc, văn minh.

Ở các quốc gia phát triển, 100% người dân có bảo hiểm sức khỏe, nên khi gặp rủi ro về sức khỏe đã có bảo hiểm chi trả với hạn mức cao, người được bảo hiểm gần như không phải lo xoay sở về tài chính để lo tiền chữa trị. Ở Việt Nam, hiện cũng đã có những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe rất tốt, hoàn toàn đủ chi trả chi phí điều trị đắt đỏ tại các bệnh viện đẳng cấp quốc tế như Việt Pháp, Vinmec…Vấn đề chỉ còn ở chỗ, làm sao để các công ty bảo hiểm tiếp cận, giới thiệu được các gói bảo hiểm ưu việt tới người dân và làm sao để công tác truyền thông ngày càng phổ biến tới người dân để người dân tự nguyện tham gia các chương trình bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng xã hội vững mạnh, phồn vinh, hạnh phúc.

Liên hệ

Để được tư vấn trực tiếp, xin vui lòng liên hệ Hotline trên website: baohiembaoviet.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn