Bảo hiểm du lịch Đức hưởng thụ kỳ nghỉ trọn vẹn

Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch Đức, mua bảo hiểm du lịch Đức là yếu tố bắt buộc khi xin visa đi Đức

Nếu bạn đã hoặc đang xin visa để du học hay du lịch tại Đức thì các bạn đều biết rằng mua bảo hiểm du lịch Đức là một trong những yêu cầu bắt buộc trong thủ tục xin thị thực. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ được về thủ tục tưởng chừng là nhỏ bé này lại có vai trò khá quan trọng trong hồ sơ xin visa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bảo hiểm du lịch đi Đức qua bài viết này các bạn nhé.

bảo hiểm du lịch Đức của Bảo Việt

1. Bảo hiểm du lịch Đức là điều bắt buộc trong thủ tục xin thị thực

Đức là một trong những nước ký hiệp ước schengen, đây là hiệp ước về đi lại tự do của một số nước Châu Âu như Pháp, Bỉ, Hà Lan,… Và một trong những điều kiện pháp lý của các nước schengen là người xin thị thực phải có bảo hiểm du lịch Đức cũng như các nước thuộc khối schengen trước khi được cấp visa. Đây là lý do vì sao mà bảo hiểm du lịch cho mục đích du lịch hay công tác, học tập tại Đức cũng như các nước schengen là một điều bắt buộc.

2. Những điều kiện mà bảo hiểm du lịch tại Đức phải thỏa mãn.

 –  HIệu lực của bảo hiểm du lịch phải có phạm vi cho toàn bộ Khối Schengen.

–  Giá trị của bảo hiểm du lịch phải có tác dụng trong toàn bộ thời gian lưu trú.

–  Các bạn phải kiểm tra và đối chiếu thời gian của bảo hiểm với ngày rời khỏi khối Schengen thật cẩn thận vì có sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đức có thể gây ảnh hưởng tới thời hạn này.

–  Các bạn nên mua bảo hiểm cho một số ngày trong khoảng thời gian nhất định trong trường hợp các bạn chưa rõ ngày đi hoặc ngày về hay trong trường hợp lịch trình của bạn bị thay đổi vì một yếu tố không mong muốn nào đó. Bạn hoàn toàn của thế yên tâm vì hiện nay có nhiều công ty cung cấp gói dịch vụ bảo hiểm linh hoạt như vậy.

–  Mức trách nhiệm của bảo hiểm phải tối thiểu là 30.000 EURO.

–  Bảo hiểm du lịch có trách nhiệm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

–  Đối với các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc khối Schengen đồng thời văn phòng đại diện này có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm trong trường hợp cần thiết.

–  Đối với những người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc nên mua các loại bảo hiểm đã bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai của người tham gia bảo hiểm du lịch Đức cũng như các nước trong khối Schengen.

3. Biểu phí bảo hiểm du lịch tại Đức

biểu phí bảo hiểm du lịch quốc tế flexi Bảo Việt

–  Chú ý rằng trong trường hợp bạn mua bảo hiểm du lịch Đức để đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Chính vì vậy, người tham gia bảo hiểm du lịch Đức cần chứng minh thêm việc mình có khả năng đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

bảo hiểm du lịch Đức

Việc mua bảo hiểm du lịch Đức tưởng chừng là không cần thiết mà lại đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình làm thủ tục xin visa lưu trú tại Đức và các nước thuộc khối Schengen. Hy vọng rằng bài viết ngày hôm nay cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về bảo hiểm du lịch Đức.

Xem thêm: Bảo hiểm du lịch quốc tếbảo hiểm du lịch châu âubảo hiểm du lịch Bảo Việt

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn