3 Lợi ích khi đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện bạn cần biết

Chọn đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Điển hình như: bảo vệ tài chính, hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn,…

Xu hướng đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam. Ngoài bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc thì lựa chọn này được xem là ý thức chăm sóc sức khỏe, bảo vệ quyền lợi của nhiều người. Bởi lợi ích bạn nhận được từ quyết định này là rất lớn. Cụ thể ra sao Bảo Việt sẽ bật mí với thông tin giải đáp trong bài sau.

đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện
3 Lợi ích khi đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện bạn cần biết

1. Đặc trưng cần biết khi mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Khi đăng ký mua bảo hiểm y tế tự nguyện bạn cần nắm được những đặc trưng cơ bản của loại hình BHYT này. Cụ thể như sau: 

Tùy chọn cá nhân: Đây là hình thức tham gia với tinh thần tự nguyện. Bạn có thể chọn mua bảo hiểm theo cá nhân hay hộ gia đình đều được.

Chi phí cố định: Mọi đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức tự nguyện sẽ có bảng phí được Nhà nước quy định. 

Quyền lợi y tế: Người tham gia BHYT tự nguyện sẽ được hỗ trợ chi phí khám, điều trị bệnh, kỹ thuật điều trị,.. Mức hưởng bảo hiểm sẽ được quy định tùy theo đối tượng tham gia.

Thủ tục tham gia: Bạn có thể liên hệ đại lý, văn phòng bảo hiểm ở nơi cư trú hoặc tiến hành đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện online đều được. Điều này giúp mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người tham gia.

đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện 2
Mua bảo hiểm y tế tự nguyện sẽ có những đặc trưng riêng bạn cần biết

2. Lợi ích khi đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Thực tế cho thấy, số lượng người dân đăng ký mua bảo hiểm y tế tự nguyện ngày càng nhiều. Điều này xuất phát từ những lợi ích mà lựa chọn này mang lại. Điển hình như:

– Bảo vệ tài chính: Nếu thăm khám, điều trị y tế có BHYT sẽ giúp giảm phần lớn chi phí. Nhất là với những dịch vụ, kỹ thuật đắt đỏ. Lựa chọn này sẽ giúp giảm gánh nặng về tài chính cho người bệnh trong quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Tự tin hơn khi thăm khám: Nếu không có BHYT, người bệnh sẽ vì vấn đề chi phí thăm khám, điều trị mà e ngại. Điều này có thể khiến tình hình sức khỏe trở nên nghiêm trọng hơn. Nhưng nếu tham gia BHYT tự nguyện, bạn đã có sự chuẩn bị về tài chính nên chắc chắn sẽ yên tâm hơn và có sự chủ động hơn trong việc thăm khám để chăm sóc sức khỏe của mình.

 Ngăn ngừa từ sớm các vấn đề sức khỏe: Có BHYT tự nguyện sẽ giúp bạn thăm khám, kiểm tra sức khỏe từ sớm. Điều này sẽ ngăn ngừa các nguy cơ phát sinh về sức khỏe. Hiệu quả chăm sóc, ngăn ngừa bệnh tật cũng trở nên lý tưởng hơn.

3. Nên mua bảo hiểm y tế tự nguyện hay bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt?

Nhiều người vẫn đang đắn đo việc chọn đăng ký mua bảo hiểm y tế tự nguyện hay tham gia các gói bảo vệ sức khỏe ở Bảo Việt. Để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất, bạn hãy xem thông tin đánh giá của từng loại hình bảo hiểm ngay dưới đây.

3.1. BHYT tự nguyện

– Loại hình tham gia này có quy định phí cố định theo chính sách của Nhà nước.

– Muốn hưởng bảo hiểm ở mức tối đa phải tiến hành khám chữa bệnh đúng tuyến.

– Bị hạn chế một số loại thuốc, kỹ thuật điều trị y tế.

– Quyền lợi bảo hiểm được áp dụng theo chính sách của Nhà nước.

3.2. Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt

– Các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt cung cấp là sản phẩm bảo hiểm thương mại được Bộ Tài Chính (BTC) phê duyệt.

– Mức phí tham gia đa dạng, nhiều chương trình để phù hợp với mức tài chính cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người đăng ký.

– Quyền lợi của mỗi chương trình bảo hiểm được công ty thiết kế đa dạng. Ngoài khám, điều trị nội trú, Bảo Việt còn hỗ trợ quyền lợi bổ sung như: điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản, bồi thường khi tử vong, thương tật,…

– Các gói bảo hiểm mà Bảo Việt thiết kế hỗ trợ thăm khám ở mọi cơ sở y tế trên cả nước, không quy định đúng tuyến hay trái tuyến.

– Thủ tục mua bảo hiểm đơn giản, không cần thực hiện khám sức khỏe và có thể đăng ký online rất tiện lợi.

– Bảo Việt hỗ trợ thanh toán chi phí điều trị trực tiếp tại các bệnh viện liên kết với công ty. Với những cơ sở y tế không liên kết, người bệnh có thể thanh toán viện phí trước và cung cấp chứng từ để Bảo Việt hoàn lại chi phí sau khi ra viện.

Có thể thấy, so với việc đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện thì tham gia bảo hiểm sức khỏe tại Bảo Việt sẽ mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn hơn. Bạn có thể liên hệ đến công ty theo SĐT: 0979 216 616 để được tư vấn và chọn gói hỗ trợ phù hợp tài chính, nhận được quyền lợi bảo vệ tối ưu nhất. Đây hiện là lựa chọn đang được hàng triệu người Việt cân nhắc và hài lòng với những gì chúng tôi mang đến.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn