Mức phí phải đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn trong xây dựng

Xây dựng là ngành nghề khá nguy hiểm đòi hỏi có kỹ năng khéo léo, cẩn thận cao. Vì để bảo vệ quyền lợi cho người lao động các công ty, nhà thầu, doanh nghiệp lựa chọn bảo hiểm tai nạn trong xây dựng. Vậy bảo hiểm tai nạn trong xây dựng có mức phí bao nhiêu, có những ưu, nhược điểm gì hãy cùng baohiembaoviet tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm tai nạn trong xây dựng là gì?

Bảo hiểm tai nạn trong xây dựng sẽ bồi thường cho công nhân chẳng may chết do tai nạn hoặc thương tật thân thể do tai nạn hoặc có những hành động cứu người, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước hoặc là tham gia hành động chống phạm pháp dẫn đến thương tật, tử vong.

Đối tượng tham gia: là công dân Việt Nam hoặc những người đang sống và làm việc tại nước ngoài trừ trường hợp bị tàn phế, tâm thần hoặc thương tật vĩnh viễn trên 50%.

2. Tầm quan trọng của bảo hiểm tai nạn trong xây dựng

Bảo hiểm tai nạn trong xây dựng rất quan trọng nó hỗ trợ chi phí, quyền lợi, đảm bảo an toàn toàn tính mạng cho mỗi người lao động. Gói bảo hiểm này gồm: chi phí điều trị khẩn cấp, chi phí nằm viện, khám sức khỏe và các chi phí khác như nhu cầu đi lại, chỗ ở trong quá trình điều trị.

Giải pháp chia sẻ rủi ro

Các công trình xây dựng thường phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro khác nhau. Đầu tiên, giá trị xây lắm lớn. Thứ hai là số lượng người tham gia vào dự án rất nhiều. Thứ ba là do thời tiết khí hậu ở Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa và chịu tác động trực tiếp của ổ bão Châu Á – Thái Bình Dương nên thường xuyên chịu tác động của mưa lũ và những biến đổi của khí hậu. Đặc biệt các công trình xây dựng chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai là những đối tượng chịu rủi ro cao. Vì vậy, khi sử dụng bảo hiểm tai nạn trong xay dựng việc chuyển giao rủi ro được đánh giá là giải pháp hiệu quả.

Mua bảo hiểm sẽ giúp các công trình xây dựng đảm bảo duy trì nguồn tài chính để bù đắp chi trả cho những thiệt hại bất ngờ trong quá trình xây dựng công trình. Đồng thời góp phần hạn chế tổn thất cho doanh nghiệp.

3. Quyền lợi bảo hiểm tai nạn trong xây dựng

– Đối với trường hợp công nhân bị thương tật tạm thời cần phải khám, điều trị thì bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế để khám và điều trị gồm đầy đủ quyền lợi nội trú. Mức chi trả bồi thường tối đa sẽ không vượt quá tỷ lệ trả tiền bảo hiểm theo quy định.

– Đối với trường hợp thương tật bộ phận nào đó trên cơ thể thì bảo hiểm sẽ chi trả theo tỷ lệ % đối với từng bộ phận trên cơ thể đã được quy định tại hợp đồng.

– Đối với trường hợp thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm tai nạn trong xây dựng.

4. Mức phí tham gia bảo hiểm tai nạn trong xây dựng

Múc phí bảo hiểm sẽ dựa theo quyết định số 590/TC/BH(16/08/1993) của BTC đã ban hành về biểu phí đối với chương trình bảo hiểm tai nạn con người như sau:

– Nếu số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng thì tỷ lệ phí bảo hiểm sẽ là 0.32% tương đương với 56.000 đồng/người/năm và 64.000 đồng/ người/ năm đối với công nhân xây dựng lắp đặt

– Số tiền bảo hiểm 40 triệu đồng thì tỷ lệ phí bảo hiểm khoảng 0.28% tương đương 112.000 đồng/ người/ năm

– Số tiền bảo hiểm 60 triệu đồng thì phí bảo hiểm sẽ là 168.000 đ/1người/1năm; nếu số tiền bảo hiểm là 80 triệu đồng thì phí bảo hiểm là 224.000 đ/người/1năm; số tiền bảo hiểm là 100 triệu đồng thì phí bảo hiểm là 280.000 đ/1người/1năm

Hy vọng với những gì Bảo Việt chia sẻ bạn có thể nắm rõ quyền lợi, mức phí khi tham gia bảo hiểm tai nạn trong xây dựng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn