3 Lý do nên mua bảo hiểm gia đình bạn không nên bỏ lỡ

Chọn bảo hiểm mua theo hộ gia đình sẽ có được nhiều lợi ích về chi phí và cả quyền lợi chăm sóc sức khỏe. Chi tiết thông tin sẽ được bật mí khi bạn xem chia sẻ sau.

Chọn mua bảo hiểm gia đình là cách để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe những người thân yêu của bạn. Rất nhiều lợi ích và cũng có không ít lựa chọn để bạn cân nhắc khi cần mua bảo hiểm cho các thành viên trong nhà. Bảo Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này để có được sự lựa chọn thiết thực nhất dành cho cả gia đình.

bảo hiểm gia đình
3 Lý do nên mua bảo hiểm gia đình bạn không nên bỏ lỡ

1. Bảo hiểm gia đình là gì?

Đây là gói bảo hiểm mua theo hộ gia đình có sự tham gia của tất cả thành viên có tên ở trong sổ hộ khẩu ngay tại thời điểm đăng ký. Đây là hình thức tham gia bảo hiểm tự nguyện. Bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau như: mua bảo hiểm y tế hộ gia đình theo chính sách của Nhà nước hoặc mua bảo hiểm cho gia đình do các công ty cung cấp. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu điểm riêng, mang đến sự hỗ trợ khác nhau cho gia đình trong việc khám chữa bệnh và những quyền lợi đi kèm khác.

2. Lợi ích khi chọn mua bảo hiểm gia đình

Mua bảo hiểm y tế gia đình là sự lựa chọn có thể giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích. Điển hình như:

2.1. Giúp gia đình an tâm vui sống

Rất nhiều rủi ro có thể phát sinh đối với sức khỏe, tính mạng mà không ai có thể đoán biết được. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, mọi thành viên sẽ có được sự hỗ trợ về tài chính khi cần thăm khám, điều trị y tế. Nỗi lo về áp lực kinh tế nếu có phát sinh về sức khỏe cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Gia đình bạn cũng nhờ vậy mà có sự yên tâm hơn.

2.2. Tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm

So với việc tham gia bảo hiểm từng cá nhân thì chọn bảo hiểm mua theo hộ gia đình sẽ có mức phí ưu đãi hơn rất nhiều. Càng có nhiều thành viên tham gia, chi phí sẽ giảm. Lợi ích tiết kiệm này là điều khiến nhiều gia đình Việt ưu ái tham gia bảo hiểm để tối ưu các khoản phí một cách tốt nhất.

2.3. Tiện lợi khi tham gia

Nếu mua bảo hiểm gia đình thì chỉ cần 1 người đại diện làm thủ tục là có thể đăng ký cho các thành viên trong nhà. Đây là điểm rất thuận lợi và tiết kiệm không ít công sức, thời gian cho các thành viên còn lại. Tiện lợi hơn là bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm y tế hộ gia đình online. Không cần di chuyển đến đại lý, cơ sở BHYT mà vẫn được tham gia bảo hiểm. Đây là điểm rất hấp dẫn khiến ngày càng nhiều người chọn tham gia bảo hiểm cho tất cả thành viên trong nhà như hiện nay.

3. Nên chọn tham gia bảo hiểm y tế gia đình hay bảo hiểm sức khỏe cho gia đình?

Có nhiều điều khác biệt khi bạn chọn bảo hiểm y tế hộ gia đình và các gói bảo hiểm sức khỏe được công ty bảo hiểm cung cấp. Cụ thể như:

Về đối tượng: Bảo hiểm y tế hỗ trợ mọi thành viên trong gia đình cùng tham gia mà không giới hạn độ tuổi. Nhưng gói bảo hiểm sức khỏe thường sẽ quy định người tham gia từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi.

Về quyền lợi: sở hữu thẻ BHYT gia đình sẽ được chi trả khi khám chữa bệnh trong đúng tuyến cho trường hợp đau ốm, tai nạn. Nếu trái tuyến sẽ không được chi trả hoặc chi trả ở mức thấp. Nhưng bảo hiểm sức khỏe có thể hỗ trợ thành viên trong nhà rất nhiều quyền lợi như: được khám chữa bệnh không giới hạn đúng tuyến hay trái tuyến, hỗ trợ chi trả khi tử vong, thương tật, có nhiều chương trình bảo hiểm để chọn tham gia theo khả năng và nhu cầu.

Về lợi ích về sau: Bảo hiểm y tế tham gia theo hộ gia đình chỉ hỗ trợ chi phí thăm khám bệnh. Nhưng bảo hiểm sức khỏe lại mang đến quỹ dự phòng tương lai cho con, mang đến sự đảm bảo về con đường học tập cho con nếu không may bố/mẹ bị tử vong.

4. Mua bảo hiểm gia đình ở đâu uy tín?

Không thể phủ nhận là bảo hiểm gia đình là sự lựa chọn tối ưu về chi phí và cả quyền lợi nếu so với việc tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, đứng trước nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe như hiện nay, phải chọn đơn vị nào để có được quyết định “đáng đồng tiền” nhất? 

bảo hiểm gia đình 2
Liên hệ Bảo Việt để mua bảo hiểm gia đình uy tín nhất

Với băn khoăn này, nhiều người đã chọn Bảo Việt. Đây là đơn vị có rất nhiều gói bảo hiểm dành cho hộ gia đình. Điển hình như: Bảo Việt An Gia, An Khang Hạnh Phúc,… Rất nhiều quyền lợi bạn nhận được khi chọn tham gia các sản phẩm bảo hiểm dành cho gia đình mà công ty cung cấp như:

– Hỗ trợ chi phí cho khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú.

– Hỗ trợ chi phí khi tai nạn

– Bồi thường khi bị tử vong

– Quyền lợi hưởng bảo hiểm nha khoa, thai sản,…

Nếu muốn tham gia bảo hiểm gia đình tại Bảo Việt, bạn hãy gọi ngay số 0979 216 616 để được tư vấn bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt. Gia đình bạn sẽ có được sự lựa chọn với chương trình bảo hiểm chất lượng, tiết kiệm và quyền lợi đi kèm tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn