Những lợi ích có được từ chính sách bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là gì?

Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là gì và những người sử dụng gói bảo hiểm này sẽ có những lợi ích gì, họ sẽ nhận được những gì?

Tai nạn trong lúc đang làm việc là điều mà không ai có thể lường trước được. Trong những trường hợp bị tai nạn, không thể tiếp tục làm việc, mất công việc, mất ngày lương nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể được đền bù hay trợ cấp tài chính do vấn đề đó. Bạn tin tưởng vào điều đó hay không ? Sẽ nhận được những hỗ trợ đó nếu như bạn sử dụng đến các gói bảo hiểm xã hội, mà cụ thể ở đây là bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp.

1. Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là gì?

Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là một trong những chính sách hỗ trợ xã hội nhằm đưa lại những lợi ích thiết thực nhất dành cho người lao động trong quá trình làm việc và gặp các tai nạn. Các tai nạn này sẽ tùy vào mức độ là nặng hay nhẹ để có mức hỗ trợ hợp lý. Bảo hiểm về tai nạn thân thể, gặp các vấn đề về tâm lý,…

bảo hiểm tai nạn nghề nghiệpBảo hiểm tai nạn nghề nghiệp bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Thực hiện sử dụng các gói bảo hiểm này là khi người lao động làm việc trong một tổ chức xã hội nào đó, sẽ được yêu cầu mua bảo hiểm và đóng vào một khoản tiền cho bảo hiểm đó. Thời lượng bảo hiểm sẽ là một năm, trong quá trình nằm trong chính sách của bảo hiểm diễn ra tai nạn, bên phía công ty bảo hiểm sẽ tiến hành hỗ trợ và bồi thường cho người bị tai nạn. Tất nhiên, số tiền bồi thường đó sẽ lớn hơn rất nhiều số tiền bạn đóng vào bảo hiểm, số tiền tương đương với mức độ tai nạn của người lao động.

2. Những lợi ích từ chính sách bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là gì

– Hỗ trợ vấn đề khám bệnh miễn phí dành cho người lao động, đây là các hoạt động diễn ra trong một kì làm việc tại các tổ chức để đảm bảo rằng sức khỏe người lao động hoàn toàn đáp ứng được cho công việc.

– Hỗ trợ vấn đề tài chính, chữa bệnh, hồi phục sức khỏe,…. trong quá trình làm việc mà người lao động gặp phải các tai nạn từ các mức độ nguy hiểm đến không quá nguy hiểm, thậm chí là vấn đề về thể chất – tinh thần trong quá trình làm việc xuất phát từ chính các tổ chức.

bảo hiểm tai nạn nghề nghiệpBảo hiểm tai nạn nghề nghiệp hỗ trợ kinh tế cho người lao động

– Hỗ trợ việc chuyển đổi công tác làm việc, nghề nghiệp cho người bị tai nạn nghề nghiệp

Tuy nhiên, về chính sách hỗ trợ bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là gì, người lao động cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Việc hỗ trợ chỉ được sử dụng 1 lần trong một năm, tức một gói bảo hiểm sử dụng như vậy trong quá trình lao động, người lao động gặp tai nạn nhưng chỉ hỗ trợ một lần và tối đa nhất có thể là hai lần. Và mức hỗ trợ là 50% cho số kinh phí mà người bệnh phải trả.

bảo hiểm tai nạn nghề nghiệpBảo hiểm tai nạn nghề nghiệp hỗ trợ cho một lần trong một năm

Sử dụng bảo hiểm này khi tham gia làm việc, công tác cho một tổ chức, cơ sở, công  ty là bảo hiểm bắt buộc. Bởi tất cả không thể đảm bảo được cho người lao động là 100% an toàn, vì vậy nếu như không sử dụng gói bảo hiểm này trong quá trình làm việc thì mọi biến cố, tai nạn đều tự bản thân lao động chịu trách nhiệm và chi trả mọi chi phí.

Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là gì? bạn đã biết. Quyền lợi của mỗi người lao động sẽ được đảm bảo nếu như sử dụng bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp. Không có lý do gì mà người lao động không tự bảo vệ cho chính lợi ích, quyền lợi của mình. Bạn nên tìm hiểu thêm về một số quyền lợi mà bản thân được nhận từ luật bảo hiểm để có thể hiểu rõ hơn và tiến hành mua bảo hiểm.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn