Giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn – thông tin hữu ích

Giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn thông tin khách hàng cần nắm được khi đăng ký mua bảo hiểm tai nạn để nắm được những quyền lợi của mình và những thủ tục cần thiết.

Hiện nay có nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sản phẩm bảo hiểm tai nạn, tuy nhiên ngoài những thông tin về loại bảo hiểm này nhiều khách hàng còn chưa nắm rõ được thông tin giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn.

giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạnGiải quyết bảo hiểm cho khách hàng

Giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn được hiểu như thế nào?

Giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn được hiểu là thủ tục mà bên công ty bán bảo hiểm phải thực hiện để tiến hành bồi thường bảo hiểm và giải quyết những quyền lợi mà người được bảo hiểm nhận được.

Quy trình giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn thực hiện như thế nào?

Giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn cần phải trải qua 4 quy trình:

  • Người đại diện hoặc người được bảo hiểm gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường đến công ty bảo hiểm, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày sự kiện bảo hiểm xảy ra, quá thời gian sẽ không được công ty bảo hiểm giải quyết.
  • Các bộ giải quyết bồi thường sẽ tiếp nhận hồ sơ của bên được bảo hiểm và phản hồi đến bên được bảo hiểm đã nhận được hồ sơ trong vòng 3 ngày.
  • Đối với cán bộ giải quyết hồ sơ bồi thường sẽ thực hiện những nhiệm vụ: Đối với hồ sơ bị thiếu sẽ thông báo để người được bảo hiểm bổ sung hồ sơ trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ đủ sẽ thông báo bồi thường cho người được bảo hiểm trong vòng 10 ngày, đối với hồ sơ cần xác minh gửi thông báo xác minh và tiến hành xác minh.
  • Bên được bảo hiểm: Sẽ được nhận tiền bồi thường đối với tiền mặt sẽ trong vòng 2 ngày, chuyển khoản trong vòng 5 ngày.
  • Tùy theo những trường hợp khác nhau bên được bảo hiểm sẽ nhận được những mức bồi thường khác nhau.

giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạnVì lợi ích của khách hàng

Thời gian giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn có lâu không?

Thời gian giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn không lâu sẽ nhanh chóng nhất có thể nhằm tạo được lợi ích tối đa dành cho khách hàng của mình. Thời gian giải quyết bồi thường còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Thời gian mà bên được bảo hiểm nộp hồ sơ: Nếu bên được bảo hiểm nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường sớm sẽ được bên công ty bảo hiểm tiến hành xét duyệt và xử lý bồi thường sẽ nhanh hơn, hồ sơ của bên được bảo hiểm cần cung cấp đủ để tránh được trường hợp mất thời gian để cập nhật hồ sơ.
  • Bên công ty bảo hiểm: Nếu trong thời gian xét duyệt hồ sơ yêu cầu bồi thường có quá nhiều hồ sơ sẽ mất không ít thời gian giải quyết nhưng bên công ty sẽ cố gắng để giải quyết cho khách hàng được một cách tốt nhất.

Bài viết đã cung cấp đến khách hàng một số thông tin bổ ích về giải quyết bồi thường bảo hiểm tai nạn, khách hàng có thể tham khảo thêm hoặc nếu còn thắc mắc khách hàng có thể liên hệ với nhân viên công ty bảo hiểm Bảo Việt để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn