Các loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng hiện nay

Việc mua bảo hiểm cho sức khỏe con người và bảo hiểm tai nạn cho người lao động nhất là trong ngành xây dựng là điều cần thiết đối với mỗi người. Vậy hiện nay có những loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng nào?

Hiện nay các nhà thầu, công ty hay doanh nghiệp xây dựng đang rất quan tâm đến việc mua bảo hiểm tai nạn để hỗ trợ cho quyền lợi của người lao động và giữ chân những nhân viên giỏi. Để mua được gói bảo hiểm tốt thì trước hết phải biết được có những loại bảo hiểm nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về từng loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng và những quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm nhận được.các loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng của Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn trong xây dựng

1. Các loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng.

Hiện nay có những loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng mà chủ đầu tư và các công ty xây dựng phải mua theo quy định của Nhà nước như:

1.1 Bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng.

Đây là gói bảo hiểm mà chủ đầu tư sẽ phải mua để bảo hiểm cho công trình trong thời gian xây dựng. Bảo hiểm tai nạn trong xây dựng này để đền bù lại những rủi ro, tổn thất có thể xảy ra trong khi xây dựng trừ các trường hợp không được bảo hiểm chi trả như: những tổn thất phát sinh từ hành vi cố ý; tổn thất không thể tính được bằng tiền; tổn thất không mang tính ngẫu nhiên, chẳng may xảy ra hoặc là tổn thất mang tính thảm họa không thể tính được.

1.2 Bảo hiểm trách nhiệm cho bên thứ 3.

Với gói bảo hiểm này thì chủ thầu phải mua bảo hiểm đối với bên thứ 3 khi bên nhận thầu thực hiện triển khai xây dựng công trình.

1.3 Bảo hiểm về trách nhiệm nghề nghiệp, tư vấn xây dựng.

Đối tượng của gói bảo hiểm tai nạn trong xây dựng này là thuộc trách nhiệm dân sự của nhà thầu tư vấn đầu tư xây dựng với bên thứ ba. Đặc biệt là bảo hiểm sẽ bồi thường cho nhà thầu tư vấn những khoản phát sinh mà nhà thầu này có trách nhiệm bồi thường cho các tổn thất của bên thứ ba phát sinh theo quy định pháp luật.

Bảo hiểm cho những công nhân xây dựng.

Đối tượng bảo hiểm là những công nhân xây dựng trên công trường và đây cũng là trách nhiệm dân sự của nhà thầu thi công xây dựng phải mua cho người lao động theo quy định của pháp luật.

2. Những quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm nhận được.các loại bảo hiểm tai nạn trong xây dựng

Đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động

Bảo hiểm tai nạn trong xây dựng là để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe và đảm bảo an toàn tính mạng cho mỗi người lao động, nó bao gồm các chi phí điều trị khẩn cấp; chi phí nằm viện, khám sức khỏe và các chi phí khác như nhu cầu đi lại, chỗ ở trong quá trình điều trị của người lao động. Những quyền lợi mà người tham gia được hưởng là:

– Hưởng trợ cấp khi xảy ra tại nạn hoặc bị mắc những bệnh nghề nghiệp, theo đó với gói bảo hiểm tai nạn trong xây dựng này bạn sẽ được thanh toán hàng tháng hoặc là trả 1 lần theo yêu cầu của khách hàng.

– Giúp người lao động có thể chuyển đổi nghề nghiệp hay có thể chữa những căn bệnh gây ra trong quá trình làm việc và phục hồi lại chức năng lao động theo quy định.

✎QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

THÔNG TƯ SỐ 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính, ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2016, Hướng dẫn nghị định của Chính phủ, quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó: Bảo hiểm tai nạn con người còn là loại hình bảo hiểm bắt buộc tham gia cho các đối tượng là Lao động, công nhân trong các dự án, công trình, công trường xây dựng. Thông tư này áp dụng cho Chủ đầu tư xây dựng, nhà thầu trong hoạt động đầu tư xây dựng; Nhà thầu tư vấn; Nhà thầu thi công xây dựng….

Điều 26, Mục 3 (trang 23) của Thông tư 329 nêu rõ: Số tiền bảo hiểm tối thiểu trong trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là một trăm (100) triệu đồng/người/vụ

⇩Tải về thông tư 329 của Bộ Tài Chính

Hy vọng những thông tin về bảo hiểm tai nạn trong xây dựng trên đây sẽ giúp cho quý khách có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn để đảm bảo cho người lao động hay những nhân viên của mình. Để được tư vấn về thủ tục tham gia bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt, vui lòng liên hệ Hotline trên website: baohiembaoviet.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn