Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc hay không bắt buộc. Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích.

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc hay không bắt buộc. Vào đầu tháng sáu 2017, nghị định 44/2017/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực, người sử dụng lao động là các doanh nghiệp các tổ chức bắt buộc phải đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp theo đúng quy định với mức đóng là 0,5% quỹ tiền lương làm căn cứ vào đóng bảo hiểm xã hội.

bảo hiểm tai nạn có bắt buộc không

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc? Các vấn đề đáng quan tâm về bảo hiểm tai nạn bắt buộc

1. Đối tượng bắt buộc tham gia đóng bảo hiểm tai nạn

THÔNG TƯ SỐ 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính, ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2016, Hướng dẫn nghị định của Chính phủ, quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó: Bảo hiểm tai nạn con người còn là loại hình bảo hiểm bắt buộc tham gia cho các đối tượng là Lao động, công nhân trong các dự án, công trình, công trường xây dựng. Thông tư này áp dụng cho Chủ đầu tư xây dựng, nhà thầu trong hoạt động đầu tư xây dựng; Nhà thầu tư vấn; Nhà thầu thi công xây dựng….

Điều 26, Mục 3 (trang 23) của Thông tư 329 nêu rõ: Số tiền bảo hiểm tối thiểu trong trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là một trăm (100) triệu đồng/người/vụ❞

⇩Tải về thông tư 329 của Bộ Tài Chính

2. Phạm vi bảo hiểm tai nạn

Phạm vi bảo hiểm tai nạn bao gồm những trường hợp tai nạn bất ngờ ngoài ý muốn dẫn đến thương tật, những người có hành động hy sinh cứu người và tài sản hoặc tham gia chống các hành động vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó là các trường hợp tham gia những cuộc thi có tính chuyên nghiệp (leo núi, lướt ván,đua thuyền,…) đối với các trường hợp này thì khi xảy ra tai nạn chỉ được bảo hiểm với điều kiện đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm theo quy.

3. Quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm tai nạn

Tùy theo vào từng quy định và tùy theo điều khoản trong của từng công ty bảo hiểm khác nhau mà quyền lợi người được bảo hiểm được nhận khi phát sinh sự cố xảy ra sẽ khác nhau. Tuy nhiên thì nhìn chung thì người tham gia đóng bảo hiểm tai nạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây: Chi trả viện phí trong tình trạng cấp cứu, chi trả phí nhập viện trong tình trạng cấp cứu, những chi phí phát sinh trong quá trình xét nghiệm, kiểm tra, chuẩn đoán, chi trả chi phí chăm sóc chuyên sâu, phục hồi chức và các chi phí phát sinh trong quá trình điều trị. Nói chung quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm tai nạn giúp cho người sử dụng bảo hiểm tai nạn có bắt buộc giảm gánh nặng tài chính cho bản thân khi gặp những tình huống sự cố tai nạn rủi ro. Bên cạnh đó người tham gia đóng bảo hiểm tai nạn còn được hỗ trợ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế chất lượng hàng đầu với mức chi phí thấp nhất. 

4. Biểu phí bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

LỰA CHỌN THÔNG TIN SẢN PHẨM
Gói 1: 20 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 20 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 20 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Trả tiền bồi thường theo ⇩Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt.

Phí đóng: 56.000 đ/1người/1năm

Gói 2: 30 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 30 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 30 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Trả tiền bồi thường theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt.

Phí đóng: 84.000 đ/1người/1năm

Gói 3: 50 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 50 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 50 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức 50.000đ/ngày, tối đa 180 ngày/năm. Mức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phí đóng: 140.000 đ/1người/1năm

Gói 4: 80 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 80 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 80 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức 80.000đ/ngày, tối đa 180 ngày/năm. Mức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phí đóng: 224.000 đ/người/1năm

Gói 5: 100 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 100 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 100 triệu đồng

Quyền lợi thương bộ phận do tai nạn: Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức 100.000đ/ngày, tối đa 180 ngày/nămMức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phí đóng: 280.000 đ/1người/1năm

bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảo hiểm tai nạn có bắt buộc hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn được những thông tin hữu ích. Nếu các bạn muốn tham khảo những thông tin chi tiết hơn và tìm hiểu một cách chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo những công ty bảo hiểm chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất hoặc gọi ngay Hotline trên website: baohiembaoviet.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn