Bảo hiểm tai nạn 24/7 Bảo Việt – Bảo hiểm thương tật toàn diện giá rẻ

Ngày nay rủi ro, tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nếu chẳng may gặp phải thì chi phí điều trị chắc chắn là một vấn đề đáng quan tâm. Vì thế người ta thường chọn cách mua bảo hiểm để phòng những trường hợp không may đó, trong số đó có bảo hiểm tai nạn 24/7. Vậy bảo hiểm tai nạn 24/7 là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến cho bạn.

1. Bảo hiểm tai nạn 24/7 là gì?

Để trả lời câu hỏi bảo hiểm tai nạn 24/7 là gì, trước hết chúng ta cần hiểu tai nạn là gì? Tai nạn là một thương tật thân thể, tác động lên 1 bộ phận hoặc nhiều bộ phận cùng lúc trên thân thể con người. Thương tật này được gây ra bởi một lực từ bên ngoài cơ thể tác động lên cơ thể với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối tượng gây ra lực tác động có thể là vật thể (như hòn đá, xe cơ giới, các đồ vật rơi, va đập vào người…), cũng có thể là động vật (như xúc vật cắn, cào…). Thương tật thường xảy ra ngẫu nhiên, ngoài mong muốn và chủ ý của con người. Tuy nhiên, cũng có một tỷ lệ nhỏ thương tật xảy ra là do chủ ý của con người, ví dụ các tự tử như cố ý nhảy từ nhà cao tầng xuống đất, dùng dao tự cứa, đâm vào cơ thể. Các trường hợp xảy ra thương tật do chủ ý của con người sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm, không được Công ty bảo hiểm xem xét chi trả.

Bảo hiểm tai nạn 24/7 của Bảo Việt là loại hình bảo hiểm hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị thương tật do hậu quả của các vụ tai nạn gây ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Thời gian bảo hiểm là 24/7, bảo hiểm mọi lúc bất kể ngày hay đêm miễn là xảy ra trong khoảng thời gian bảo hiểm còn hiệu lực.

Các loại chi phí liên quan đến quá trình điều trị có thể là:

 • Chi phí y tế
 • Vận chuyển cấp cứu
 • Trợ cấp khi nằm viện (không quá 180 ngày/năm)
 • Chi phí phẫu thuật,…

bảo hiểm tai nạn 24/7 bảo việtBảo hiểm tai nạn con người 24/7 rất hữu ích

Có thể nói bảo hiểm 24h là loại bảo hiểm tại mọi thời điểm. Vì người tham gia sau khi mua và đóng phí đúng hạn sẽ nhận được quyền lợi bất cứ lúc nào tai nạn xảy ra. Việc này khiến người tham gia an tâm làm việc, sinh hoạt và lao động hơn.

2. Phạm vi Bảo hiểm và Loại trừ của bảo hiểm tai nạn 24/7

Vấn đề được nhiều người quan tâm là các trường hợp tai nạn nào sẽ được bảo hiểm và trường hợp nào sẽ bị loại trừ. 

– Các trường hợp tai nạn được bảo hiểm:

Là các tai nạn xảy ra một cách ngẫu nhiên, bất ngờ, người bị tai nạn không lường trước và không cố ý để xảy ra tai nạn. Các tai nạn có thể xảy ra trong các hoàn cảnh như:

a. Tai nạn trong sinh hoạt tại gia đình hoặc nơi cư trú: do bê đồ vật nặng bị rơi trật khớp tay, chân; Do leo thang để xếp đồ trên cao; do bất cẩn đi vị vấp ngã dẫn tới gẫy chân, gẫy tay…và các trường hợp tai nạn trong sinh hoạt khác

b. Tai nạn trong quá trình đi lại trên đường, tham gia giao thông. Việc điều khiển phương tiện giao thông đi trên đường có thể dẫn tới hậu quả va chạm giao thông trên đường. Thường được gọi là tai nạn giao thông. Các trường hợp tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ khá cao trong số các trường hợp xảy ra tai nạn trong thực tế. Tai nạn giao thông có thể xảy ra với bất kỳ ai, thuộc bất kỳ nghành nghề nào và hậu quả của tai nạn giao thông thường không hề nhẹ, tốn kém tiền bạc và thời gian điều trị. Nhiều trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới tử vong

c. Tai nạn trong quá trình làm việc tại nơi làm việc như nhà máy, công trình công trường xây dựng. Ví dụ: người thợ cơ khí vận hành máy móc trong nhà máy chẳng may bị máy cuốn bàn tay. Người công nhân lao động tại công trường xây dựng bị ngã từ giàn giáo xuống đất hoặc bị thanh thép rơi từ trên cao trúng người. Tai nạn trong khi làm việc thường được gọi là tai nạn lao động. Trong một số điều kiện làm việc có nguy cơ xảy ra tai nạn cao như công trường, công trình xây dựng, Nhà nước ta đã có quy định bắt buộc tham gia bảo hiểm tai nạn cho người lao động nhằm giảm thiểu hậu quả tài chính do tai nạn gây ra.

✎QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

THÔNG TƯ SỐ 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính, ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2016, Hướng dẫn nghị định của Chính phủ, quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó: Bảo hiểm tai nạn con người còn là loại hình bảo hiểm bắt buộc tham gia cho các đối tượng là Lao động, công nhân trong các dự án, công trình, công trường xây dựng. Thông tư này áp dụng cho Chủ đầu tư xây dựng, nhà thầu trong hoạt động đầu tư xây dựng; Nhà thầu tư vấn; Nhà thầu thi công xây dựng….

Điều 26, Mục 3 (trang 23) của Thông tư 329 nêu rõ: Số tiền bảo hiểm tối thiểu trong trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là một trăm (100) triệu đồng/người/vụ

d. Tai nạn do động vật cắn. Nhiều người tưởng lầm rằng bị động vật cắn không phải là tai nạn. Tuy nhiên, trong bảo hiểm tai nạn 24/7 của Bảo Việt. Thương tật do động vật cắn được coi là một loại tai nạn được bảo hiểm. Các loại động vật như mèo, chó có thể gây thương tật nghiêm trọng cho con người. Nhiều trường hợp đã được phương tiện truyền thông đăng tải về việc chó cắn gây chết người.

– Các trường hợp tai nạn bị loại trừ bảo hiểm:

a. Người được bảo hiểm vi phạm nghiêm trọng pháp luật phải thụ án hình sự hoặc vi phạm nghiêm trọng luật lệ an toàn giao thông như: đua xe, điều khiển xe không có giấy phép lái xe hợp lệ, đi vào đường cấm.

b. Hành động cố ý của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp.

c. Hậu quả của việc uống rượu, bia vượt quá nồng độ quy định của Luật An Toàn Giao Thông đường bộ hoặc các chất kích thích tương tự khác.

d. Người được bảo hiểm tham gia các hoạt động hàng không (trừ khi với tư cách là hành khách), tham gia các cuộc diễn tập, huấn luyện quân sự, tham gia chiến đấu của các lực lượng vũ trang.

e. Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau, trừ khi được xác nhận đó là hành động tự vệ.

f. Ngộ độc thức ăn, đồ uống.

g. Điều trị thuốc không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế.

h. Động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ, chiến tranh, nội chiến, đình công

3. Đối tượng có thể tham gia bảo hiểm tai nạn 24/7

Bảo hiểm Bảo Việt nhận bảo hiểm cho mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến tối đa 70 tuổi.

Không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm đối với các đối tượng sau :

          – Những người bị bệnh thần kinh, tâm thần, phong.

          – Những người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

4. Quyền lợi và Mức phí của bảo hiểm tai nạn 24/7

4.1. Quyền lợi bảo hiểm

a. Trường hợp người được bảo hiểm chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trên Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Hợp đồng bảo hiểm.

b. Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm:

– Người được bảo hiểm tham gia Số tiền bảo hiểm cơ bản: Bảo hiểm Bảo Việt trả theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật.

– Người được bảo hiểm tham gia Số tiền bảo hiểm đặc biệt:

Bảo hiểm Bảo Việt thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các thiết bị y tế theo chỉ định của Bác sỹ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện mức 0,1% STBH/ ngày, tối đa 180 ngày/ năm. Mức bồi thường tối đa không vượt quá tỷ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Trường hợp chi phí y tế liên quan tới cùng thương tật được bảo hiểm theo Đơn bảo hiểm này được bồi thường hoặc chi trả một phần hoặc toàn bộ từ những loại hình bảo hiểm y tế khác, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán toàn bộ số tiền chênh lệch mà Người được bảo hiểm phải chi trả + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện 0,1% STBH/ ngày hoặc 100% tỷ lệ thương tật đó áp dụng cho số tiền bảo hiểm 30.000.000 đồng/người/vụ, số tiền nào lớn hơn sẽ được áp dụng.

4.2. Phí bảo hiểm tai nạn con người 24/7

Phí bảo hiểm tai nạn con người 24/7 của Bảo Việt được chia thành nhiều gói khác nhau, đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng.

a. Gói 1: Hạn mức chi trả 20 triệu đồng

Phí bảo hiểm: 56.000đ/người/năm

Quyền lợi bảo hiểm: 

– Tử vong do tai nạn: 20.000.000vnđ

– Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 20.000.000vnđ

– Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt

b. Gói 2: Hạn mức chi trả 30 triệu đồng

Phí bảo hiểm: 84.000đ/người/năm

– Tử vong do tai nạn: 30.000.000vnđ

– Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 30.000.000vnđ

– Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt

c. Gói 3: Hạn mức chi trả 50 triệu đồng

Phí bảo hiểm: 140.000đ/người/năm

– Tử vong do tai nạn: 50.000.000vnđ

– Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 50.000.000vnđ

– Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:

 • Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh

 • Tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện 50.000vnđ/ngày, tối đa 180 ngày/năm.

d. Gói 4: Hạn mức chi trả 80 triệu đồng

Phí bảo hiểm: 224.000đ/người/năm

– Tử vong do tai nạn: 80.000.000vnđ

– Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 80.000.000 vnđ

– Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:

 • Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh

 • Tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện 80.000vnđ/ngày, tối đa 180 ngày/năm

e. Gói 5: Hạn mức chi trả 100 triệu đồng

Phí bảo hiểm: 280.000đ/người/năm

– Tử vong do tai nạn: 100.000.000vnđ

– Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 100.000.000vnđ

– Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:

 • Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh

 • Tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện 100.000vnđ/ngày, tối đa 180 ngày/năm

5. Ưu điểm khi tham gia tại Bảo hiểm Bảo Việt

– Bảo hiểm Bảo Việt có mức phí bảo hiểm tai nạn 24/7 siêu tiết kiệm. Do đối tượng có nguy cơ tai nạn cao thường rơi vào những người lao động phổ thông, thu nhập thấp. Mức phí tiết kiệm giúp cho việc tham gia bảo hiểm tai nạn được dễ dàng hơn, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập và chi tiêu của những người có thu nhập thấp. Mức phí rẻ còn giúp các chủ thầu xây dựng tiết kiệm khoản chi phí vận hành khi phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân lao động theo quy định bắt buộc của Luật Xây dựng

– Bảo hiểm Bảo Việt cấp bảo hiểm siêu tốc và thuận tiện. Thủ tục tham gia bảo hiểm vô cùng đơn giản, chỉ bằng một cú điện thoại, Bảo hiểm tiếp nhận thông tin, cấp bảo hiểm nhanh chóng chỉ trong vòng 30p và chuyển bảo hiểm tới tận tay khách hàng, miễn phí giao nhận trên toàn quốc

– Thủ tục bồi thường nhanh gọn, đơn giản. Bảo Việt hướng dẫn thủ tục chuẩn bị hồ sơ ngay từ khi phát sinh tai nạn. Có nhân viên hỗ trợ đến tận nơi thu thập chứng từ y tế, thời gian giải quyết bồi thường trong vòng 3 ngày làm việc. Quyền lợi bảo hiểm được giải quyết minh bạch, công bằng, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người được bảo hiểm

6. Thủ tục tham gia bảo hiểm

Thủ tục tham gia bảo hiểm tai nạn 24/7 vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại yêu cầu tham gia bảo hiểm và cung cấp thông tin của người tham gia bảo hiểm bao gồm: Họ tên? Ngày sinh? Số CMT (hoặc Căn cước). Trường hợp cần xuất hóa đơn cho công ty, bạn cung cấp thêm thông tin xuất hóa đơn. Bảo Việt cấp hóa đơn điện tử thuận tiện, nhanh chóng, tin cậy.

Thông tin bạn cung cấp có thể gửi qua đường Email, gửi Zalo, Viber hoặc Facebook messenger…Cách nào cũng được miễn sao thuận tiện cho bạn.

7. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm

Khi yêu cầu Bảo hiểm Bảo Việt trả tiền bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm Bảo Việt các giấy tờ sau đây trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày người được bảo hiểm điều trị ổn định, ra viện hoặc chết :

 1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.
 2. Giấy chứng nhận bảo hiểm (hoặc bản sao trích danh sách người được bảo hiểm).
 3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn.
 4. Các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị : Giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu mổ, đơn thuốc, hóa đơn thanh toán chi phí y tế . . .
 5. Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp người được bảo hiểm chết).

TÀI LIỆU THAM KHẢO LIÊN QUAN

⇩ Bảng tỷ lệ trả tiền thương tật

⇩ Quy tắc bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

⇩ Thông tư 329/2016/TT-BTC quy định bảo hiểm tai nạn bắt buộc

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn