Bảo hiểm trách nhiệm công cộng là gì? Những trường hợp nào phải mua?

bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho tổ chức sự kiện

1. Bảo hiểm trách nhiệm công cộng là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng được hiểu như thế nào là đúng nhất?

Loại hình bảo hiểm này này bảo hiểm trách nhiệm đối với thiệt hại về tài sản và tính mạng, sức khỏe của bên thứ ba khi sự kiện bảo hiểm xảy ra trên địa phận và từ hoạt động được bảo hiểm của người được bảo hiểm. Ví dụ: Một công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tổ chức một sự kiện quảng bá mẫu xe ô tô mới ra mắt tại một trung tâm triển lãm. Sự kiện có nhiều khách mời và người dân đến tham dự. Trong quá trình tổ chức sự kiện, do sơ ý hệ thống điện đèn chiếu sáng bị chập cháy gây phát nổ làm cháy một số xe máy và làm bỏng một vài khách mời nơi gần vị trí bị cháy. Lúc này phát sinh trách nhiệm công cộng của đơn vị tổ chức sự kiện, nếu đơn vị này không tham gia “bảo hiểm trách nhiệm công cộng” thì đơn vị này có thể sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản và về người gây ra bởi hoạt động tổ chức sự kiện của mình. Ngược lại, nếu đơn vị tổ chức sự kiện đã tham gia bảo hiểm trách nhiệm công cộng với điều khoản thỏa thuận chấp nhận bồi thường cho các rủi ro ngoài ý muốn về người và tài sản cho bên thứ ba, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền thiệt hại về người và về tài sản nêu trên.

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng triển lãm xe

Hoạt động tổ chức sự kiện thường được yêu cầu bắt buộc tham gia bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng hình thành dựa trên lập luận là hoạt động đặc thù của mỗi một cá nhân, tổ chức được tiến hành trên trên một địa bàn cụ thể và họ có trách nhiệm đối với những người đi vào địa phận của mình. Ví dụ: chủ cửa hàng phải bồi thường cho thương tích của khách hàng khi bị hàng hóa trên giá rơi trúng người; cơ sở đào tạo phải bồi thường   khi quạt trần rơi trúng đầu thí sinh dự thi,chủ khách sạn phải bồi thường thiệt hại trong sự cố thang máy, người trông coi bãi đỗ xe có trách nhiệm bồi thường thiệt hại đèn xe vỡ …Các loại trách nhiệm đó được gọi là trách nhiệm công cộng.

2. Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng thông thường bồi thường các khoản sau:

Các khoản tiền mà người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường đối với

Những thiệt hại bất ngờ về người (thương tật hoặc ốm đau),

Những tổn thất hay thiệt hại bất ngờ về tài sản phát sinh từ hoạt động kinh doanh trong thời hạn bảo hiểm và trong phạm vi địa bàn quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

Các khoản phí tổn và chi phí kiện tụng

Bồi hoàn cho bên nguyên đơn chống lại người được bảo hiểm,

Đã phát sinh với sự đồng ý bằng văn bản của người bảo hiểm liên quan đến các khiếu nại nào đòi người được bảo hiểm bồi thường thuộc phạm vi bảo hiểm.

3. Lời kết

Để được tư vấn chi tiết về các quyền lợi được bảo hiểm khi tham gia loại hình bảo hiểm này cũng như thủ tục tham gia, quý vị vui lòng liên hệ Hotline kinh doanh bảo hiểm của Bảo Việt để được tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn