Thủ tục tham gia bảo hiểm trách nhiệm cho suất ăn công nghiệp

bảo hiểm suất ăn công nghiệp

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp là loại hình bảo hiểm được nhiều đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp yêu cầu tham gia tại Bảo hiểm Bảo Việt. Việc tham gia loại hình bảo hiểm này ngoài việc xuất phát từ nhu cầu tự nguyện của các đơn vị cung cấp suất ăn để bảo vệ cho các rủi ro phát sinh thuộc trách nhiệm của mình gây ra cho khách hàng (người sử dụng suất ăn) thì còn xuất phát từ yêu cầu bắt buộc của những đơn vị suất ăn. Ví dụ: Để tham gia đấu thầu gói cung cấp suất ăn cho một Trường học, thì các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp tham gia đấu thầu phải có bảo hiểm trách nhiệm suất ăn như một điều kiện bắt buộc theo yêu cầu của Trường học. Mục đích của Trường học là để đảm bảo rằng khi xảy ra rủi ro về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc trách nhiệm của đơn vị suất ăn, thì đã có bảo hiểm lo liệu việc chi trả bồi thường thay cho đơn vị cung cấp suất ăn, hạn chế việc trốn tránh hoặc thậm chí mất khả năng bồi thường của đơn vị cung cấp suất ăn khi để xảy ra rủi ro quá lớn như ngộ độc thực phẩm cho nhiều người, chi phí điều trị cho những người ngộ độc quá cao.

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những đơn vị tiên phong và nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp. Mỗi năm Bảo Việt cấp mới hơn 1.000 hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm trách nhiệm suất ăn công nghiệp cung cấp suất ăn cho các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, chưa kể các hợp đồng tái tục của các đơn vị tham gia từ các năm trước đó. Tuy nhiên, đa số những đơn vị tham gia bảo hiểm trách nhiệm suất ăn lần đầu còn khá mù mờ về loại hình bảo hiểm này, họ tỏ ra khá bất ngờ và chỉ nghe đến loại bảo hiểm này khi được các đơn vị sử dụng suất ăn công nghiệp đề cập tới. Nhằm hỗ trợ thông tin cho những người đang quan tâm đến loại hình bảo hiểm khá đặc thù nhưng vô cùng quan trọng và hữu ích này, bài viết sẽ trình bày về thủ tục và các yêu cầu cơ bản đối với khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm. 

Các thông tin cần cung cấp khi tham gia:

1. Các thông tin chung

1.1 Người yêu cầu bảo hiểm: Là tên đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp theo đăng ký kinh doanh

1.2 Địa chỉ: là địa chỉ của đơn vị cung cấp suất ăn theo đăng ký kinh doanh

1.3 Công ty đã thành lập được bao lâu?

2. Các thông tin về suất ăn

2.1 Suất ăn được đưa ra thị trường bao lâu?

2.2 Doanh thu năm gần nhất?

2.3 Doanh thu ước tính trong năm nay?

2.4 Tên các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầu vào, (thịt, cá, rau, củ, quả….) và hợp đồng cung cấp thực phẩm với các nhà cung cấp (nếu có)?

2.5 Gửi bản scan các giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp

Mẫu giấy an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục an toàn thực phẩm
Mẫu giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

Trên đây là các dữ liệu mà khách hàng cần cung cấp để có thể tham gia bảo hiểm trách nhiệm cho suất ăn công nghiệp, các thông tin về sản phẩm bảo hiểm như quyền lợi bảo hiểm, mức phí bảo hiểm….Khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp cụ thể khi liên hệ Hotline của Bảo Việt trên website: baohiembaoviet.com. Chuyên viên tư vấn sẽ sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm, thiết kế gói bảo hiểm tiết kiệm nhất, phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai và tư vấn bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm cho suất ăn công nghiệp, Bảo Việt chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng trên phạm vi cả nước.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn