Quy trình bồi thường chi phí y tế của Bảo Việt

quy trinh boi thuong chi phi y te
Quy trình bồi thường chi phí y tế của Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

QUY TRÌNH BỒI THƯỜNG CHI TRẢ CHO NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM/ NGƯỜI THỤ HƯỞNG

quy trình bảo hiểm y tế bảo việt

1. Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Khi có yêu cầu bồi thường, Người được bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm phải gửi Hồ sơ yêu cầu bồi thường cho BẢO VIỆT bao gồm bản gốc các giấy tờ sau đây bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tối đa trong 60 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm hồi phục từ việc điều trị y tế, ra viện hoặc chết:

a. Giấy yêu cầu bồi thường (theo mẫu của Bảo Việt), có thể download tại đây. Lưu ý phần Thông tin thanh toán nếu thanh toán chuyển khoản được lựa chọn, Bảo Việt yêu cầu đầy đủ các thông tin sau:

  • Tên người hưởng (chủ TK)
  • Số tài khoản
  • Ngân hàng
  • Địa  chỉ Ngân hàng

b. Biên bản tai nạn (nếu xảy ra tai nạn) có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn nghiêm trọng). Bảng chấm công và xác nhận nghỉ của bác sĩ điều trị trên sổ khám bệnh hoặc trên giấy ra viện. Cụ thể: 

– Tai nạn giao thông: Bản tường trình tai nạn nêu rõ nguyên nhân, thời gian, địa điểm tai nạn, bản sao giấy phép lái xe (nếu lái xe trên 50cc) và biên bản tai nạn của công an (trong trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng).

– Tai nạn sinh hoạt: Bản tường trình tóm tắt về tai nạn không cần xác nhận của Công ty.

– Tai nạn lao động: Bản tường trình về tai nạn có xác nhận của Công ty.

c. Các chứng từ liên quan đến việc điều trị và chi phí y tế (Lưu ý: Tất cả các chứng từ phải có dấu của Phòng khám hoặc bệnh viện): Sổ y bạ, phiếu điều trị, đơn thuốc, giấy yêu cầu/ kết quả xét nghiệm, phiếu mổ/ giấy chứng nhận phẫu thuật (trong trường hợp phẫu thuật), giấy ra viện, và các chứng từ liên quan đến điều trị y tế. Các chứng từ thanh toán như hóa đơn, biên lai, phiếu thu theo quy định của Bộ Tài chính. Biên lai, hóa đơn bán lẻ chỉ được thanh toán tối đa 200.000đ.

d. Giấy chứng tử, xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết).

e. Các chứng từ và tài liệu mà Bảo Việt yêu cầu hỗ trợ cho việc chi trả bảo hiểm. Những chứng từ và tài liệu này sẽ được cung cấp bới và bằng chi phí của Người được bảo hiểm/ Người đại diện, bao gồm nhưng không giới hạn ở các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị bệnh/ thương tật của Người được bảo hiểm.

2. THỜI HẠN GIẢI QUYẾT 

  • Thông báo bổ sung hồ sơ: trong vòng 03 ngày làm việc Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm/người đại diện về việc bổ sung hồ sơ, chứng từ để hoàn thiện hồ sơ bảo hiểm .
  • Điều tra xác minh hồ sơ: trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm/người đại diện biết về việc cần xác minh hồ sơ. Thời gian xác minh tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề cần xác minh nhưng không được vượt quá 30 ngày. Nếu sau 30 ngày nhưng chưa có kết quả xác minh hồ sơ hoặc kết quả chưa đủ để xác định việc chấp nhận hay từ chối bồi thường, Bảo Việt sẽ có thông báo đến Người được bảo hiểm để phối hợp giải quyết.
  • Thời hạn giải quyết bồi thường: trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ bồi thường Bảo Việt sẽ có thông báo đến Người được bảo hiểm về việc chấp nhận hay từ chối bồi thường.
  • Thời hạn nhận tiền bồi thường:
  • Trường hợp nhận tiền mặt: kể từ ngày làm việc tiếp theo ngày Bảo Việt thông báo chấp nhận bồi thường.
  • Trường hợp chuyển khoản: trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày Bảo Việt thông báo chấp nhận bồi thường.

3. ĐỊA CHỈ TƯ VẤN, TIẾP NHẬN HỒ SƠ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG

Hồ sơ yêu cầu bồi thường khách hàng gửi về Ban Giải quyết quyền lợi bảo hiểm – Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt theo các địa chỉ sau:

3.1. Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí, khu vực Miền Bắc

* Tại Hà Nội: Số 7 Lý Thường Kiệt , Phường Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Điện thoại: (024) 73009550

3.2. Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí, khu vực Miền Trung

* Tại Đà Nẵng: Tầng 4, số 97 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng; 

Điện thoại: (024) 73009550

3.3. Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí, khu vực Miền Nam

(Áp dụng cho các khu vực phía Nam từ Thừa Thiên Huế trở vào)

Địa chỉ : Lầu 5 Tòa nhà EVNNPT, 610 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh; Điện thoại: (024) 73009550

Điện thoại : (024) 73009550

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ bồi thường, xin vui lòng liên hệ Đường dây nóng: 1900 55 88 99/ (84 4) 3573 0505

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn