Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô của Bảo Việt

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm khá phổ biến đối với các chủ xe ô tô. Hầu hết các chủ xe đều quan tâm và tham gia bảo hiểm này để b ảo vệ các thiệt hại về vật chất và thân vỏ cho xe của mình. Để hỗ trợ cho các chủ xe tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô có thể sử dụng bảo hiểm hiệu quả nhất, bài viết sau đây xin được chia sẻ với các bạn về cách sử dụng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Trên thực tế thì đây là một trong những vấn đề gây khá nhiều tranh cãi khi mà chúng ta sử dụng xe ô tô. Vì có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Và có những người thì nói rằng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sử dụng phức tạp. Nhưng có những người thì làm bảo hiểm thân vỏ xe rất là dễ dàng và đơn giản. Và tại sao lại như vậy?

huong dan su dung bao hiem than vo o to
Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp hưởng quyền lợi bảo hiểm tối đa

1. Sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô có phức tạp không?

Thì trong thực tế thì tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp tranh luận về sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô. Và mỗi người đều có những lý lẽ riêng để giải thích cho quan điểm của mình. Với kinh nghiệm của người đã sử dụng bảo hiểm thân vỏ xe lâu năm, ngay sau đây thì tôi xin được chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích để các bạn tham khảo. Trước hết, chúng ta hãy nghĩ bảo hiểm thân vỏ xe một cách đơn giản. Thực ra thì việc sử dụng bảo hiểm thân vỏ xe không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Đây là một phần rất an toàn cho các chủ xe. Mà tôi nghĩ rằng chúng ta nên tham gia. Ví dụ trong một năm mà các bạn chạy xe. Ờ đặc biệt là đối với lại những xe mới, lái mới thì chúng ta sẽ không tránh được các cái vấn đề như là xước xát, móp méo. Còn nếu như chúng ta là lái cứng, lái lâu năm rồi. Còn đó các cái vấn đề tác động ngoại cảnh như là thiên tai, lũ lụt, ngập nước, mất cắp. Hay là có dị vật bắn đến. Hoặc trường hợp mà chúng ta hay gặp đó là đỗ xe ở dưới cây, có hoa quả, ở trên rơi xuống dẫn tới là nóc xe bị móp hay là bị vỡ kính. Và chi phí khi mà chúng ta đi sửa chữa các vấn đề như vậy. Đơn giản như là móp méo, bị xước xác thì chi phí cũng rơi vào khoảng tầm vài ba triệu. Đấy là đối với lại những cái dòng xe thông thường, bình dân, còn nếu như bị sẽ bị tổn thất nặng hơn thì chi phí cũng sẽ lên tới hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng và các bạn nghĩ sao nếu như ờ các bạn phải bỏ ra từng đấy tiền để chúng ta sửa lại chiếc xe của mình cũng khá là xót đúng không ạ.

2. Có nên sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô hay không?

Nếu như các bạn có bảo hiểm thân vỏ ô tô thì sau mỗi vụ tổn thất xe, ngoài chi phí cho mỗi một vụ các bạn sẽ phải chịu là năm trăm nghìn đồng (gọi là tiền khấu trừ bắt buộc), phần còn lại bảo hiểm sẽ chi trả cho các bạn. Rất là tốt đúng không ạ? Thế nên là chúng ta không nên chủ quan về việc liệu xe có gặp tổn thất trong quá trình sử dụng hay không. Còn tôi thì tôi khuyên chúng ta nên sử dụng bảo hiểm thân vỏ cho dù chúng ta đã lái cứng, lái cẩn thận.

3. Quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô

Điều tiếp theo mà các bạn cần lưu ý là trước khi các bạn mua bảo hiểm thân vỏ thì à các bạn nên tìm hiểu về quyền lợi. Bảo hiểm thân vỏ mà các bạn mua bao gồm những quyền lợi gì, như thế nào, ra làm sao. Hiện tại có nhiều hãng khác nhau nên các bạn phải tìm hiểu về các cái quyền lợi của các bạn để các bạn có thể sử dụng bảo hiểm một cách tốt nhất và đầy đủ nhất. Có nhiều hãng bảo hiểm khác nhau với điều kiện và cách thức chi trả  khác nhau. Đặc biệt lưu ý đối với các quyền lợi mở rộng như ngập nước, mất cắp các hãng thường áp dụng điều kiện và mức phí rất khác nhau, chính vì vậy mà các bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn cái loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ đối với mức khấu trừ (là số tiền khách hàng tự chịu đối với mỗi vụ tổn thất), cần lựa chọn hãng có mức khấu trừ thấp nhất.

Trong trường hợp chúng ta gộp nhiều vụ tổn thất mới đi sửa, thì giám định viên bảo hiểm sẽ tách ra thành 2, 3 vụ tùy thuộc vào các vị trí tổn thất trên xe. Nguyên tắc là mỗi vụ tổn thất khách hàng tự chịu 500k, các hãng bảo hiểm tốt nhất sẽ tính toán làm sao để chia ra ít vụ nhất có thể nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho khách hàng. Ngoài số tiền khấu trừ ra, còn đâu thì bảo hiểm sẽ bù cho chúng ta. Thời hạn cho xe được đảm bảo đi lại an toàn là trong một năm. Trường hợp phát sinh các tác động không may đến thì chúng ta đã có bảo hiểm lo rồi. Mà va chạm tổn thất nặng các bạn sẽ đỡ đi rất nhiều, trong khi phí đóng bảo hiểm so với giá trị của xe thì không đáng bao nhiêu.

Ví dụ: Phí bảo hiểm 10 triệu so với lại giá trị xe ô tô hơn 600 trăm triệu không đáng bao nhiêu, nó chỉ khoảng 1,5% giá trị xe. 

4. Hướng dẫn làm bảo hiểm thân vỏ ô tô của Bảo Việt

Sau đây, à tôi a sẽ chia sẻ với các bạn về hai trường hợp, làm bảo hiểm thân vỏ mà chúng ta à thường làm, đây là hai trường hợp mà tôi thường gặp.

Trường hợp thứ nhất đó là xe của các bạn bị va chạm xước xát móp méo nhẹ ờ do lỗi của chúng ta gây ra. Ví dụ như là chúng ta lùi xe. Hay là đi xe ở trong nhà mà chúng ta bị va quệt. Nó bị xước sát ở xung quanh xe hay là bị móp méo vỡ một chút ở đèn. Có thể là chúng ta lùi vào trong nhà, chúng ta bị quệt vào tường, quệt vào cổng hay là đâm vào cái vỉa hè cao hơn gầm xe… thường thường sẽ hay hay va phải các cái phần đó. Các vấn đề này làm khá là đơn giản. Bước thứ nhất nhá là các bạn liên hệ với lại hotline của Bảo Việt mà các bạn mua ngay sau khi xảy ra va chạm. Tiếp đến là Bảo Việt sẽ hẹn các bạn giám định tại địa điểm xảy ra tổn thất. Trường hợp tổn thất nhẹ, đơn giản thì Giám định viên có thể sẽ hẹn bạn giám định trực tiếp tại Gara sửa chữa mà bạn chỉ định sửa chữa (gara chính hãng). Giám định xong, Bảo Việt sẽ làm thủ tục bảo lãnh để bạn không phải bỏ chi phí sửa chữa cho gara mà Bảo Việt sẽ thanh toán chi phí trực tiếp cho Gara sửa chữa. Trường hợp các bạn không muốn sửa chính hãng mà muốn sửa ở gara ngoài hãng, chưa thuộc hệ thống liên kết với Bảo Việt thì các bạn cần chủ động trả chi phí sửa chữa trước, gửi báo giá cho Bảo Việt để Bảo Việt duyệt giá, làm căn cứ bồi thường lại cho bạn chi phí sửa chữa sau này.

Lời khuyên với các bạn là nên sửa chữa tại Gara chính hãng để đảm bảo các phụ kiện thay thế chuẩn và được hưởng dịch vụ bảo lãnh thanh toán của Bảo Việt

Và bước thứ tư đó là chờ đến ngày các bạn lấy xe sau khi sửa chữa xong. Các bạn thanh toán chi phí khấu trừ (500k/vụ tổn thất) và ký giấy tờ nhận xe là xong.

Trường hợp thứ hai đó là xe của chúng ta bị va chạm nặng. Dẫn tới biến dạng xe như là tai nạn giao thông ở ngoài đường lớn bị xe khách người ta đâm vào mà dẫn tới vỡ phần đầu xe, vỡ đuôi xe hay là vỡ thân xe chẳng hạn, tổn thất lên tới hàng chục hàng trăm triệu đồng. Thì lúc này các bạn cần phải giữ nguyên hiện trường là một. Cái thứ hai là các bạn phải chụp ảnh hiện trường. Cái thứ ba là giữ lại người mà người ta đâm bạn và cái thứ tư nữa là các bạn báo cho công an thứ năm là các bạn báo cho bảo hiểm rồi sau đó công an và bảo hiểm đến hiện trường rồi thì họ sẽ giám định cái vụ tai nạn cũng như giám định các phần tổn thất. Bảo Việt giám định xong thì lúc này bạn đưa xe về đại lý sửa chữa. Giám định viên của Bảo Việt tiếp đó sẽ làm việc với hãng xe để hãng báo giá làm các thủ tục nội bộ của Bảo Việt. Các bạn để xe đó để các bạn làm bảo hiểm làm tiếp các phần việc tiếp theo. 

Trong quá trình giám định tổn thất xe có liên quan đến bên thứ ba (bên phương tiện va chạm với xe của bạn) thì sẽ có các trường hợp mà cần phải trao đổi với lại cái người đâm vào xe các bạn. Vấn đề này thì tùy vào trường hợp mà chúng ta sẽ có cái hình thức ờ làm việc khác nhau và sẽ được giám định viên của Bảo Việt hướng dẫn theo tình huống cụ thể để đảm bảo quyền lợi tối đa cho bạn. Sau quá trình giám định, chúng ta sẽ chờ lấy xe và luôn lưu ý với trường hợp va chạm nặng thì các bạn sẽ chụp ảnh ngay hiện trường, giữ hiện trường và giữ lại cái người mà đâm các bạn, sau đó báo công an báo giám định viên đến hiện trường xử lý.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn