Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là hình thức bảo hiểm được quy định cụ thể tại Thông tư 220/2010/TT-BTC với nội dung cơ bản được giới thiệu trong bài viết sau.

Đối tượng áp dụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

1. Doanh nghiệp bảo hiểm, tổ chức, cơ quan và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ quy định tại Nghị định số 35/2003/NĐ-CP Phụ lục 1 của Chính phủ ngày 04/04/2003 quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật PC&CC có trách nhiệm tuân thủ các quy định tại Thông tư này cùng một số quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Trường hợp tổ chức, cơ quan và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ quy định tại Nghị định số 35/2003/NĐ-CP Phụ lục 1 tham gia các loại hình bảo hiểm tài sản khác (trong đó có bảo hiểm cho các rủi ro cháy nổ bắt buộc) phải đảm bảo tuân thủ và chấp hành mức phí bảo hiểm bắt buộc đối với rủi ro cháy nổ theo Biểu phí quy định tại Thông tư này theo Phụ lục 3.

3. Đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ mang tính đặc thù được đề cập chưa đầy đủ hoặc chưa được đề cập trong Thông tư này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm được phép thỏa thuận về phí bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm và phải báo cáo Bộ Tài chính để quản lý, theo dõi.

Tài sản bắt buộc phải tham gia bảo hiểm cháy nổ

1. Máy móc thiết bị

2. Công trình kiến trúc, nhà và các trang thiết bị kèm theo;

3. Các loại vật tư, hàng hoá, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm và được thành tiền.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền dựa theo giá thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

2. Số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận trong trường hợp không thể xác định được giá thị trường của tài sản. Cụ thể như sau:

a. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị thay thế mới hoặc giá trị còn lại của tài sản, tại thời điểm tham gia bảo hiểm, trong trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản, do bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm thoả thuận.

b. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm trong trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (bán thành phẩm, nguyên vật liệu, thành phẩm).

Cách tính phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc: Phí bảo hiểm = Tỉ lệ phí x Giá trị tài sản

Trong đó: Tỉ lệ phí do Bộ tài chính quy định cho từng loại ngành nghề, đơn vị kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn sơ bộ của chúng tôi về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0981.345.500 để được hỗ trợ tư vấn.

VỀ CHÚNG TÔI

Chào mừng quý khách hàng đến với website giới thiệu và tư vấn sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt. Tại đây, Quý khách không chỉ tiếp cận với các sản phẩm thông dụng của Bảo Việt mà còn có thể yêu cầu tư vấn và đặt mua một cách nhanh chóng dễ dàng. Chúng tôi luôn hướng khách hàng là trọng tâm phục vụ, không chỉ ở khâu bán hàng mà còn trong suốt thời hạn hiệu lực, hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết thủ tục bồi thường. Sự an tâm và tin tưởng của Quý khách là hạnh phúc của chúng tôi trong suốt hơn 50 năm qua.

Kính chúc Quý khách hàng luôn hạnh phúc và bình an!

Tư vấn và Bán bảo hiểm

Tư vấn 24/7: 098.1234.433 - 0981.345.500

ĐTCĐ: (024)3996.3889

*Xin liên hệ trước khi đến để được phục vụ tốt nhất*
Tại Hà Nội:
   ✓ Nguyễn Cơ Thạch - phường Cầu Diễn - quận Nam Từ Liêm 
   ✓ Giảng Võ - phường Cát Linh - quận Đống Đa
Tại Sài Gòn:
   ✓ Thái Văn Lung - phường Bến Nghé - Quận 1
Website: 
baohiembaoviet.com
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.