lithium, chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển văn phòng trọn gói, chuyển nhà trọn gói hà nội, chuyển nhà trọn gói hcm , game nau an, game dua xe, game danh bai, game vui, game bong da, game audition, tai game dien thoai, game kim cương, tai game android, tai game nau an, tai game bong da, tai game audition, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ hàn quốc, nâng mũi, sửa mũi, nâng mũi hàn quốc, nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi đẹp, nâng mũi an toàn, thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi, nâng mũi s line là gì, nâng mũi không phẫu thuật, nâng mũi giá bao nhiêu, nâng mũi ở đâu đẹp, phẫu thuật nâng ngực, nâng ngực bằng mỡ tự thân, nâng ngực nội soi, nâng ngực chảy xệ, thẩm mỹ nâng ngực, nâng ngực an toàn, nâng ngực đẹp, nâng ngực không phẫu thuật, bấm mí mắt, bấm mí, bấm mí hàn quốc, bấm mí mắt hàn quốc, cắt mí, cắt mí hàn quốc, cắt mí mắt, cắt mí mắt giá bao nhiêu, cắt mí mắt dưới, cắt mí mắt trên, thông tắc vệ sinh, thông tắc vệ sinh tại hà nội, Thông tắc bồn cầu, thông tắc bồn cầu tại hà nội, Thong tac bon cau, Thong tac bon cau tai ha noi, Hút bể phốt, Hut be phot, Thông tắc cống tại Hà Nội, Thong tac cong tai Ha Noi, Thông tắc cống tại Hoàng Mai, Thong tac cong tai Hoang Mai, Thông tắc cống tại Đống Đa, Thong tac cong tai Dong Da, Thông tắc cống tại Hà Đông, Thong tac cong tai Ha Dong, Thông tắc cống tại Hai Bà Trưng, Thong tac cong tại Hai Ba Trung, Hút bể phốt tại Hà Nội, Hut be phot tai Ha Noi, Hút bể phốt tại Hoàng Mai, Hut be phot tai Hoang Mai, Hút bể phốt tại Đống Đa, Hut be phot tai Dong Da, Hút bể phốt tại Hà Đông, Hut be phot tai Ha Dong, Hút bể phốt tại Hai Bà Trưng, Hut be phot tai Hai Ba Trung,

Tin tức: Kinh tế
Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2010 JoomlaWorks, a business unit of Nuevvo Webware Ltd.
 

Tin tức mới cập nhật

Hình ảnh
Thị trường bảo hiểm: Tập trung phát triển bền vững
Những năm gần đây, thị trường...
Hình ảnh
Thị trường bảo hiểm 2013, góc nhìn của CEO
(ĐTCK) Dưới ảnh hưởng chung...
Hình ảnh
Thông tư 151TT-BTC ngày 12.9.2012
Bộ Tài chính quy định Quy...
Tin tức: Kinh tế
Thị trường bảo hiểm: Tập trung phát triển bền vững PDF. In Email
Thứ hai, 24 Tháng 3 2014 17:09

Những năm gần đây, thị trường bảo hiểm (BH) Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khả quan với các sản phẩm BH ngày càng đa dạng, chất lượng dịch vụ được nâng cao rõ rệt. Với nền tảng ấy, việc triển khai các giải pháp thiết thực để phát triển thị trường một cách bền vững là mục tiêu mà Bộ Tài chính đang hướng tới.

alt

Nhiều nhân tố tạo đà

Kết quả thống kê từ 59 DN tham gia thị trường (29 DNBH phi nhân thọ, 16 DNBH nhân thọ, 12 DN môi giới BH, 2 DN tái BH) năm 2013 cho thấy, tổng doanh thu phí BH tòan thị trường đạt trên 47 nghìn tỷ đồng, tăng 14,1% so với năm 2012. Tổng số tiền thực bồi thường và trả tiền BH là 18,8 nghìn tỷ đồng. Tổng số tiền đầu tư trở lại nền kinh tế của các DNBH trong năm 2013 lên tới trên 105 nghìn tỷ đồng.

Có rất nhiều nhân tố đem lại kết quả đáng ghi nhận cho thị trường BH năm vừa qua. Trước hết, cơ quan quản lý Nhà nước đã hoàn thiện khung khổ pháp lý về kinh doanh BH theo hướng phù hợp hơn với tình hình thực tiễn, hướng tới các chuẩn mực quốc tế, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh cho các DNBH. Một số quy định đã được Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành và trực tiếp ban hành như: Nghị định 98/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh BH; Nghị định 214/2013/NĐ-CP quy định giảm tỷ lệ đóng góp vào Quỹ BH xe cơ giới; Thông tư 115/2013/TT-BTC quy định hướng dẫn triển khai BH hưu trí và Quỹ hưu trí tự nguyện; Thông tư 101/2013/TT-BTC quy định về quản lý, sử dụng Quỹ bảo vệ người được BH... đã góp phần đưa những chính sách về BH đi vào thực tế. Công tác thanh tra, kiểm tra cùng với đó cũng được tăng cường với 3 cuộc thanh tra DNBH; kiểm tra 5 DNBH nhân thọ, 5 DNBH phi nhân thọ, 5 DN môi giới BH... Qua đó, cơ quan quản lý kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm DNBH có hành vi vi phạm.

Các DNBH cũng tập trung củng cố và tăng cường mức độ an toàn tài chính và hiệu quả hoạt động đầu tư; đẩy mạnh khai thác tại các mảng thị trường tiềm năng. Chỉ riêng năm 2013, 8 DNBH mở thêm 18 chi nhánh và 1 văn phòng đại diện; các DN đã được Bộ Tài chính phê chuẩn đưa ra thị trường thêm 43 sản phẩm nhân thọ mới. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng được nâng cao, kênh bán hàng trực tuyến được một số DNBH triển khai bước đầu mang lại hiệu quả tích cực… Công tác quản trị DN, quản lý rủi ro được DN chú trọng, hầu hết các DNBH đã xây dựng được các quy trình nghiệp vụ cơ bản, bố trí các chức danh quản trị và điều hành đáp ứng tiêu chuẩn, thực hiện việc công bố công khai thông tin theo quy định.

Hướng tới bền vững

An toàn, hiệu quả và bền vững; tiếp cận các chuẩn mực quốc tế; nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu BH cho các lĩnh vực kinh tế và dân cư; góp phần ổn định KT-XH là định hướng phát triển của thị trường BH không chỉ trong năm 2014 mà còn cả giai đoạn tới đây. Cục Quản lý, giám sát BH- Bộ Tài chính dự kiến, năm 2014, tổng doanh thu phí BH có thể đạt 51,6 nghìn tỷ đồng, tăng 9,7% so với năm 2013. Phí BH thu xếp qua môi giới BH phấn đấu tăng từ 5-7% so với năm 2013.

Để đạt được mục tiêu này, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của thị trường trong lâu dài, trong năm 2014, hành lang pháp lý với các quy định như tiêu chí đánh giá, xếp loại DNBH; quy định triển khai BH nhân thọ qua ngân hàng; sửa đổi, bổ sung chế độ BH bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; các quy chế quản lý, sử dụng Quỹ bảo vệ người được BH... cần phải được củng cố để tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, để đảm bảo hoạt động kinh doanh tăng trưởng hiệu quả, năm 2014, các DNBH cần chủ động thực hiện các giải pháp tái cấu trúc thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động khai thác BH, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu khách hàng; tăng cường năng lực tài chính, quản trị điều hành, quản lý rủi ro, đồng thời tích cực hợp tác giữa các DN để cùng nhau phát triển, khắc phục tình trạng trục lợi BH và cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, trong năm 2014, Bộ Tài chính cũng sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra với quy mô rộng hơn nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các rủi ro hoạt động của các DN, đảm bảo thị trường phát triển ổn định.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai:

Sau 20 năm hình thành và phát triển, thị trường BH ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong nền kinh tế; là trụ cột quan trọng trong khu vực dịch vụ tài chính bên cạnh hệ thống ngân hàng và thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường BH Việt Nam vẫn còn khá nhỏ về quy mô, tỷ lệ doanh thu phí trên GDP chỉ xấp xỉ 2% so với mức trung bình 3,2% trong khu vực ASEAN và 6,5% trên toàn thế giới. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường rất lớn, còn nhiều cơ hội để phát triển.

Để nắm bắt những cơ hội, các DN cần thẳng thắn đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh trên tất cả các mặt từ chiến lược, định hướng tiếp cận thị trường cho đến phát triển sản phẩm; phát triển kênh phân phối; chất lượng phục vụ khách hàng... Như vậy mới có thể giúp các cơ quan quản lý Nhà nước tìm ra các giải pháp, hoàn chỉnh cơ chế, chính sách cho phù hợp nhằm khai thác tối đa tiềm năng to lớn của thị trường trong nước và tháo gỡ khó khăn cho các DN hoạt động kinh doanh. Qua đó góp phần giúp thị trường BH đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả theo đúng Chiến lược phát triển thị trường BH Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo (Baohaiquan)

 

«Bắt đầuLùi123456789Tiếp theoCuối»

BẢO HIỂM DU LỊCH

Hình ảnh
Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt, bảo hiểm công tác, học tập nước ngoài
Chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế ------------------------------------ Ban hành kèm theo Quyết định số 092/2005/QĐ/TGĐ ngày 04/02/2005 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam   MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA TRONG ĐƠN BẢO HIỂM 1.       “Người được bảo hiểm”là người có tên trong Giấy yêu cầu bảo hiểm, được Bảo hiểm Việt nam cấp Giấy...
Hình ảnh
Bảo hiểm du lịch nhóm người cá nhân | Bảo hiểm du lịch tham quan tập thể
Chi phí y tế và cứu trợ trong trường hợp đối tượng thăm gia bảo hiểm là những nhóm người cá nhân hoặc tổ chức đi du lịch theo hình thức tập thể tham quan, thăm viếng, hội họp, biểu diễn, nghỉ mát hoặc thăm gia các hoạt động đặc biệt trên phạm vi lãnh thổ trong nước và thể giới, bị tai nạn ốm đau khi đang trên hành trình du lịch.
Hình ảnh
Bảo hiêm du lịch trong nước, bảo hiểm tham quan trong nước Bảo Việt
Bảo hiểm 24/24 cho những chuyến đi trên lãnh thổ Việt Nam. Những rủi ro bất trắc xảy ra sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợcấp các chi phí  liên quan đến điều trị y tế.
Hình ảnh
Bảo hiểm du lịch ngắn hạn trên phạm vi toàn thế giới
Cung cấp 24/24 giờ bảo hiểm toàn diện cho những chuyến đi trên phạm vi lãnh thổ toàn thế giới và bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợ cấp các chi phí liên quan đến điều trị y tế.
Hình ảnh
Bảo hiểm người nước ngoài du lịch, công tác tại Việt Nam
Những ngư­ời nước ngoài vào Việt Nam tham quan, thăm viếng bạn bè, bà con, dự hội nghị, hội thảo quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, công tác và đang c­ư trú tại Việt Nam như­ chuyên gia, công nhân, học sinh, những ngư­ời làm việc trong đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế khi đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam
Hình ảnh
Bảo hiểm người Việt Nam du lịch, công tác, học tập nước ngoài
Bảo hiểm 24/24 cho những chuyến đi du lịch, công tác xa trên phạm vi toàn thế giới. Những rủi ro bất trắc xảy ra sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợ cấp các chi phí  liên quan đến điều...
Hình ảnh
Bảo hiểm khách du lịch, tham quan, công tác trong lãnh thổ Việt Nam
Bảo hiểm 24/24 cho những chuyến đi trên lãnh thổ Việt Nam. Những rủi ro bất trắc xảy ra sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợcấp các chi phí  liên quan đến điều trị y tế.

BẢO HIỂM DU LỊCH

Hình ảnh
Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt, bảo hiểm công tác, học tập nước ngoài
Chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế ------------------------------------ Ban hành kèm theo Quyết định số 092/2005/QĐ/TGĐ ngày 04/02/2005 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam   MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA TRONG ĐƠN BẢO HIỂM 1.       “Người được bảo hiểm”là người có tên trong Giấy yêu cầu bảo hiểm, được Bảo hiểm Việt nam cấp Giấy...
Hình ảnh
Bảo hiểm du lịch nhóm người cá nhân | Bảo hiểm du lịch tham quan tập thể
Chi phí y tế và cứu trợ trong trường hợp đối tượng thăm gia bảo hiểm là những nhóm người cá nhân hoặc tổ chức đi du lịch theo hình thức tập thể tham quan, thăm viếng, hội họp, biểu diễn, nghỉ mát hoặc thăm gia các hoạt động đặc biệt trên phạm vi lãnh thổ trong nước và thể giới, bị tai nạn ốm đau khi đang trên hành trình du lịch.
Hình ảnh
Bảo hiêm du lịch trong nước, bảo hiểm tham quan trong nước Bảo Việt
Bảo hiểm 24/24 cho những chuyến đi trên lãnh thổ Việt Nam. Những rủi ro bất trắc xảy ra sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợcấp các chi phí  liên quan đến điều trị y tế.
Hình ảnh
Bảo hiểm du lịch ngắn hạn trên phạm vi toàn thế giới
Cung cấp 24/24 giờ bảo hiểm toàn diện cho những chuyến đi trên phạm vi lãnh thổ toàn thế giới và bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợ cấp các chi phí liên quan đến điều trị y tế.
Hình ảnh
Bảo hiểm người nước ngoài du lịch, công tác tại Việt Nam
Những ngư­ời nước ngoài vào Việt Nam tham quan, thăm viếng bạn bè, bà con, dự hội nghị, hội thảo quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, công tác và đang c­ư trú tại Việt Nam như­ chuyên gia, công nhân, học sinh, những ngư­ời làm việc trong đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế khi đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam
Hình ảnh
Bảo hiểm người Việt Nam du lịch, công tác, học tập nước ngoài
Bảo hiểm 24/24 cho những chuyến đi du lịch, công tác xa trên phạm vi toàn thế giới. Những rủi ro bất trắc xảy ra sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợ cấp các chi phí  liên quan đến điều...
Hình ảnh
Bảo hiểm khách du lịch, tham quan, công tác trong lãnh thổ Việt Nam
Bảo hiểm 24/24 cho những chuyến đi trên lãnh thổ Việt Nam. Những rủi ro bất trắc xảy ra sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật và tai nạn hoặc thương tật dẫn đến mất khả năng lao động làm việc bình thường của Người được bảo hiểm, đồng thời trợcấp các chi phí  liên quan đến điều trị y tế.